Ôm bò để xả stress trở thành trend ở Hà Lan

MOSKVA (Sputnik) - Ở Hà Lan có một xu hướng mới thịnh hành về chăm sóc sức khỏe. Đó là tới trang trại ôm bò. Theo BBC, dịch vụ này được một số trang trại trong nước cung cấp.

Tour du lịch được đặt tên là "koe knuffelen", tiếng Hà Lan có nghĩa là "ôm bò".

Theo những người ủng hộ xu hướng này, thân bò ấm áp và to lớn giúp làm dịu căng thẳng, tiết ra hormone oxytocin chống stress.

Trung tâm phục hồi chức năng  Dianfeng Jiazhong - Sputnik Việt Nam
Ăn nhiều hơn để giảm stress. Vì sao người dân Trung Quốc ngày càng tăng cân?

Nếu bạn bị stress, hãy ôm một con bò

“Ôm bò là một trải nghiệm độc đáo. Đã có bằng chứng cho thấy tiếng tim đập của bò có tác dụng thư giãn đối với con người”, trang web của một trang trại quảng cáo dịch vụ cho biết. Theo Prairie Conlon, nhà tư vấn chuyên môn và chủ một cơ sở tư vấn bác sĩ thú y qua mạng, việc giao tiếp với ngựa có tác động tích cực đến con người. Không phải là cưỡi ngựa, mà là dành thời gian chăm sóc, làm bạn với loài vật này.

“Vì loài bò, cũng như con người, là sinh vật săn mồi và có hành vi tương tự với loại sinh vật này, nên tôi hoàn toàn hiểu phương pháp đó hữu ích như thế nào trong việc trị liệu. Đó là chưa kể việc ôm ấp động vật nói chung sẽ giúp sản sinh những chất dẫn truyền thần kinh “tác dụng tốt” nói trên”, - Conlon giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала