Hoa Kỳ giải thích vì sao nước này tiêu hủy máy thở của Nga

© Sputnik / Kirill ShipitsinMáy thở
Máy thở - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Các máy thở của Nga cung cấp cho Hoa Kỳ đã bị hủy bỏ do thiếu chứng nhận cần thiết, Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (FEMA) cho biết hôm thứ Sáu.

Tại sao Hoa Kỳ tiêu hủy máy thở của Nga?

"Tất cả các máy thở, cho dù được sản xuất ở Hoa Kỳ hay bên ngoài Hoa Kỳ, phải có giấy phép 510 (k) hoặc, để phân phối trong đại dịch COVID-19, được phê duyệt theo Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (REP) của máy thở. Các mẫu máy thở có trong đợt giao hàng này không có giấy phép theo REP hay giấy phép 510 (k). Vào tháng 5, có thông tin về việc loại máy thở Aventa-M này đã gây ra hỏa hoạn ở Nga", - đại diện cơ quan cho biết.

Trong tương quan này, với tư cách là một biện pháp phòng ngừa, thiết bị của Nga đã được thải bỏ vào tháng 7 năm nay, nguồn tin của cơ quan này cho biết thêm.

Một lô gồm 50 thiết bị thông gió cơ học được máy bay Mỹ chuyển đến Moscow - Sputnik Việt Nam
Chuyến máy bay thứ hai chở máy thở từ Hoa Kỳ đến Nga

Ông lưu ý rằng các thiết bị này có thể hoạt động trong mạng 110 volt của Mỹ.

Trước đó, Buzzfeed đưa tin rằng máy trợ thở của Nga không được sử dụng do trục trặc kỹ thuật, cụ thể là sự chênh lệch điện áp, cũng như lo ngại liên quan đến các báo cáo từ Nga rằng chúng có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Các máy thở đã được chuyển đến các nhà kho ở bang New York và New Jersey, nhưng không được sử dụng, vì tình hình với coronavirus được cải thiện, như FEMA báo cáo trước đó.

Nga đã giúp Hoa Kỳ như thế nào trong cuộc chiến chống lại coronavirus?

Vào đầu tháng 4, Nga đã gửi một máy bay chở vật tư và thiết bị y tế tới Hoa Kỳ để giúp chống lại coronavirus. Trong đó, có 45 máy thở, 15 nghìn mặt nạ dưỡng khí, 1 triệu khẩu trang.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала