Việt Nam trợ giúp nhân đạo cho Nga

© AFP 2023 / Nhac NguyenСảng Hải Phòng
Сảng Hải Phòng - Sputnik Việt Nam
Theo kế hoạch số hàng trên sẽ đến Nga sau hai tuần.

Ngày 23 tháng 10 năm 2020 đã chuyển từ cảng Hải Phòng đến Vladivostok, Liên bang Nga lô hàng Việt Nam trợ giúp nhân đạo dành cho Nga với tổng trọng lượng là 8,5 tấn (khẩu trang vải và các loại khẩu trang khác, các vật tư vệ sinh-y tế).

Theo kế hoạch số hàng trên sẽ đến Nga sau hai tuần và sẽ được nhận bởi Bộ Phòng vệ dân sự, Phòng hộ tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Vùng Primorie, Liên bang Nga.

Việc chuyên chở số hàng trên được tổ chức bởi Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt-Nga. Tập đoàn “TH True Milk” đã đảm nhận toàn bộ chi phí về việc vận chuyển số hàng trên.

Việt Nam gửi hàng trợ giúp nhân đạo sang Nga vào tháng 8

Ngày 10 tháng 8 năm 2020 Hãng hàng không “Vietnam Airlines” đã chuyên chở số hàng trợ giúp nhân đạo của Chính phủ Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Chính phủ Liên bang Nga. Đó là các phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết cho cuộc chiến chống coronavirus chủng mới.

Công việc trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Nga phân bổ hơn 6 triệu USD giúp Việt Nam trong cuộc chiến chống các bệnh nhiễm trùng
Đồng thời Hãng hàng không “Vietnam Airlines” cũng đã đảm nhận chi phí gửi số hàng này. Đại sứ quan Nga tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã điều phối công tác chuyên chở số hàng nhân đạo này. Đồng thời Tập đoàn “TH True Milk” đã có sự đóng góp lớn trong việc giải quyết nhiệm vụ này.

Trong số các lô hàng phải chuyển về Nga còn nhiều tấn hàng là phương tiện bảo vệ cá nhân do Đại sứ quán Nga trước đây nhận được từ các bộ, ngành, tổ chức công ty khác và các cá nhân của Việt Nam.

Đại sứ quán Nga xin bảy tỏ sự biết ơn chân thành đến Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, các hãng hàng không “Vietnam Airlines” và Tập đoàn “TH True Milk” về sự giúp đỡ trên tinh thần hữu nghị truyền thống và tương trợ lẫn nhau giữa hai nước chúng ta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала