Biden hứa cấp miễn phí vaccine ngừa coronavirus cho toàn thể người Mỹ

© REUTERS / Jonathan ErnstỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận với Donald Trump
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận với Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc tranh luận với đối thủ đương kim chủ nhân Nhà Trắng Donald Trump, cựu Phó Tổng thống kiêm ứng viên từ đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vừa công bố kế hoạch chống lại đại dịch coronavirus. Cùng với nhiều hứa hẹn khác, ông này tuyên bố cần cung cấp vaccine miễn phí ngừa coronavirus cho toàn bộ người Mỹ, như CNN đưa tin.

Vaccine miễn phí ở Mỹ

«Một khi chúng ta có vaccine an toàn và hiệu quả, nó sẽ được cấp miễn phí cho tất cả mọi người, cho dù bạn có bảo hiểm hay không», -  Biden tuyên bố.

Ông hứa hẹn nếu được bầu làm Tổng thống sẽ chỉ thị cho Chính phủ Liên bang «tiến hành mua số lượng lớn liều vaccine ngừa COVID-19 cần thiết để chúng tôi có thể cấp phát miễn phí cho cả những người không có bảo hiểm, không được bảo hiểm đầy đủ hoặc có quyền tham gia chương trình Medicaid».

Ứng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Biden đặt câu hỏi về hiệu quả của vắc-xin coronavirus

Kế hoạch của Biden về đấu tranh chống coronavirus

11 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống, Biden tập trung vào 4 ưu tiên chính trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus, - bài báo cho biết. Như Biden nói rõ, ngoài việc phân phối vaccine miễn phí, ông sẽ yêu cầu các Thống đốc ban hành quy định bắt buộc việc đeo khẩu trang ở các bang, thực hiện kế hoạch thử nghiệm quốc gia, tăng cường sản xuất và phân phối các thiết bị bảo vệ cá nhân.

Khi nêu ra kế hoạch đấu tranh chống đại dịch, cựu Phó Tổng thống chỉ trích Tổng thống Trump cố gắng hủy bỏ Đạo luật về Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Y tế vừa tầm (còn được gọi là Obamacare) trong thời gian khủng hoảng y tế toàn cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала