Ông Putin nói rằng nhìn chung LB Nga hài lòng về hợp tác với Mỹ trong việc chống khủng bố

© Sputnik / Aleksey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Điện Kremlin nói chung hài lòng với sự hợp tác với Hoa Kỳ trong việc chống khủng bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trên kênh Rossiya 1.
"Chúng tôi hợp tác với Hoa Kỳ, mặc dù có nhiều mâu thuẫn trong rất nhiều lĩnh vực, tuy nhiên, hợp tác ở cấp độ dịch vụ đặc biệt vẫn tiếp tục. Sự hợp tác của chúng tôi về giải trừ xung đột ở Syria đã được nhiều người biết đến và ở cấp độ tác chiến, ở cấp lãnh đạo các đơn vị quân đội của chúng ta đã thiết lập những mối tiếp xúc làm việc rất tốt. Trong số những hình thức hợp tác khác, người Mỹ còn cung cấp cho chúng tôi thông tin về chống khủng bố", - ông Putin nói.
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ hài lòng khi hợp tác với Nga trong cuộc đấu tranh chống khủng bố hạt nhân

Ông lưu ý rằng người Mỹ đã hơn một lần chuyển thông tin cho Liên bang Nga và nhờ đó giúp ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố ở Nga. Ông Putin cũng nói về thỏa thuận tồn tại giữa các tổng thống đương nhiệm của Liên bang Nga và Hoa Kỳ về việc trao đổi lẫn nhau các dữ liệu như vậy.

Hợp tác song phương

"Tôi đang nhớ đến một trường hợp khi phía Mỹ nhờ chúng tôi giúp đỡ trong việc tìm kiếm công dân của họ đang bị giam giữ - nói thẳng ra là anh ta đã bị bắt ở Syria vì tội gián điệp. Chúng tôi đã thuyết phục được các đối tác của mình, họ đã thả anh ta. Chúng tôi đã đưa người này về Matxcơva và sau đó giao cho các quan chức Mỹ", - nhà lãnh đạo Nga nói và lưu ý một lần nữa rằng sự hợp tác này mang bản chất song phương.
"Và nhìn chung thì kết quả có thể tốt hơn, nhưng chúng tôi hài lòng với sự hợp tác này", - ông Putin nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала