ABC News: Lần đầu tiên phát hiện ong bắp cày giết người châu Á ở Mỹ

Tin mới: loài ong bắp cày sát thủ, giống côn trùng xâm lấn có thể gây chết người và ong, đã xây tổ đầu tiên được biết đến ở Hoa Kỳ.

Ong bắp cày sát thủ từ châu Á đã đến Mỹ

Chiều nay tại bang Washington người ta đã phát hiện và dọn sạch một tổ ong bắp cày khổng lồ châu Á. Nó có kích thước bằng một quả bóng rổ: đây là tổ ong bắp cày được biết đến đầu tiên ở Hoa Kỳ có tổ. Nó được được tìm thấy bên trong một cái cây, phía bắc Seattle.

“Tôi lùi lại và nhận ra rằng chúng tôi đang đứng ngay dưới tổ. Chúng tôi đã lần theo dấu vết của ong bắp cày trở lại nơi chúng đến”, - Sven Speachiger, một quan chức của Bộ Nông nghiệp bang Washington, cho biết.

Quá trình khám phá tổ mất vài tuần. Các nhà côn trùng học đã sử dụng chỉ nha khoa để gắn một thiết bị theo dõi điện tử vào cơ thể của một trong những con ong bắp cày sát thủ, dẫn họ về tổ. Tổ ong bị cô lập, sau đó hơn 100 con ong bắp cày đã bị thổi bay khỏi đó.

Bóng đá - Sputnik Việt Nam
Ong tấn công người ở Tanzania: cầu thủ chạy trốn khỏi trận bóng đá

Tử vong do ong bắp cày châu Á

Những con ong bắp cày khổng lồ sống ở châu Á lần đầu tiên được phát hiện ở Mỹ cách đây vài tháng. Chúng có thể gây tử vong cho con người: ở Nhật Bản, loài ong này giết chết 50 người mỗi năm. Chúng cũng là mối đe dọa lớn đối với ong, ong bắp cày giết ong thường bằng cách chặt đầu chúng.

Sven Spichiger cho biết: “Một số lượng nhỏ ong bắp cày khổng lồ châu Á có thể giết tới 30.000 con ong chỉ trong vài giờ. Tạm thời chưa thể khẳng định được rằng chúng ta đã an toàn: các nhà côn trùng học nói rằng nhiều khả năng còn có những tổ khác. Những người nuôi ong hy vọng đây không phải là sự thật. 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала