Người dân Nhật Bản sẽ chủng ngừa сoronavirus miễn phí

Việc tiêm vắc xin chống lại coronavirus ở Nhật Bản sẽ được thực hiện miễn phí cho người dân. Hãng thông tấn Kyodo đưa tin về nhưng các sửa đổi liên quan đến Luật Tiêm chủng được chính phủ nước này thông qua vào hôm thứ Ba, 27/10.

Tiêm phòng ở Nhật Bản

Tất cả chi phí tiêm chủng đều do chính phủ đài thọ. Trong trường hợp có tác dụng phụ từ vắc-xin, chính phủ cũng sẽ đứng ra nhận trả tiền bồi thường cho họ.

Đồng thời, dân số nước này hiện có nghĩa vụ "thực hiện nỗ lực tiêm chủng", nhưng chỉ khi có loại thuốc an toàn, cơ quan này lưu ý.

Bác sĩ trong phòng thí nghiệm chẩn đoán lâm sàng. - Sputnik Việt Nam
Đã có cách thức mới để xác định mức độ nghiêm trọng của COVID-19

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ cung cấp đủ lượng vắc-xin ngừa coronavirus cho toàn dân trong nửa đầu năm 2021.

Coronavirus ở Nhật Bản

Theo Cục Thống kê Thế giới Quốc tế, tại Nhật Bản cho đến nay đã ghi nhận 97.074 ca nhiễm coronavirus, 1.718 người đã chết và 89.709 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Số ca nhiễm coronavirus trên thế giới

Bùng phát lây lan coronavirus SARS-CoV-2, gây ra căn bệnh COVID-19, bắt đầu hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc trở thành điểm nóng của dịch bệnh. Trong vài tháng, căn bệnh này đã lan rộng ra hơn 210 quốc gia trên thế giới. Vào ngày 11 tháng 3, WHO đã tuyên bố về đại dịch coronavirus.

Số trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 trên thế giới đã vượt quá 43,8 triệu người, và có hơn 1,16 triệu trường hợp tử vong do nhiễm trùng. Hơn 32,2 triệu người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала