Máy bay chiến đấu chặn máy bay dân dụng khi ông Trump phát biểu ở Arizona

© REUTERS / TOM BRENNERTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một chiếc tiêm kích của Mỹ đã bay chặn, không để một chiếc máy bay dân dụng đi vào không phận Arizona, vùng bay bị đóng cửa trong suốt thời gian diễn ra cuộc mít tinh vận động tranh cử của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 03h00 (giờ Hà Nội), Bộ Tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) đưa tin trên Twitter.

“Chiếc máy bay F-16 của NORAD <…> đã theo sau chiếc máy bay dân dụng không bắt liên lạc với trung tâm điều độ, không được cho phép mà đã bay vào khu vực tạm thời hạn chế bay phía trên Bullhead City ở Arizona”, - thông báo cho biết.

NORAD lưu ý rằng phi hành đoàn của chiếc máy bay nói trên không có phản ứng gì trước hành động bay chặn của máy bay chiến đấu, tuy nhiên ngay sau khi chiếc F-16 bắn pháo hiệu, họ đã bắt liên lạc bằng bộ đàm. Chiếc máy bay tiêm kích sau đó đã bay kèm, đưa chiếc máy bay dân dụng ra khỏi vùng cấm bay.

​Trước đó có thông tin rằng Trump dự định tổ chức 11 cuộc mít tinh vận động ở một số bang trong hai ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử. Nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến sẽ dành phần lớn thời gian ở Pennsylvania, Florida và Bắc Carolina.

Bầu cử ở Mỹ năm 2020

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11. Cử tri Hoa Kỳ sẽ bầu Tổng thống và Phó Tổng thống, toàn bộ 435 thành viên Hạ viện và một phần ba cơ cấu Thượng viện Quốc hội, Thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trực thuộc. Hai ứng cử viên - Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ đang tranh đua giành chức Tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала