Moskva và Hà Nội làm việc về vấn đề chuyển giao 500 máy thở cho Liên bang Nga

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp giao ban tại Moscow
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp giao ban tại Moscow - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Vấn đề cung cấp 500 thiết bị thông khí phổi nhân tạo lắp ráp tại Việt Nam cho Nga hiện đang được thảo luận, theo đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova công bố hôm thứ Năm.

Viện trợ nhân đạo từ Việt Nam sang Nga

Nhà ngoại giao lưu ý kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, Việt Nam đã gủi tặng Liên bang Nga một số lô khẩu trang bảo hộ, tổng số khoảng 1 triệu chiếc và các sản phẩm vệ sinh diệt khuẫn. 

Cảnh sát Pháp bên ngoài Nhà thờ Đức Bà ở Nice sau vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin gọi vụ giết hại ba người ở Nice là một thảm kịch kinh hoàng

"Phần lớn số đó đã được gửi đến Vladivostok và được đặt dưới quyền quản lý của Cục điều hành Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga vùng Primorsky. Ngoài ra còn đặt ra vấn đề phía Nga chấp nhận thiết bị y tế lắp ráp tại Việt Nam theo giấy phép của một trong những nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới - 500 thiết bị thông khí phổi nhân tạo đang được xem xét. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của các đối tác Việt Nam", bà Zakharova cho biết

Tương tác chặt chẽ

Nhà ngoại giao nói thêm "theo thỏa thuận ở cấp cao nhất, Nga và Việt Nam đang xây dựng hợp tác chặt chẽ trong cuộc chiến chống lại lây lan coronavirus thông qua các cơ quan và tổ chức có thẩm quyền của hai bên".

Cộng tác tích cực

Theo bà Zakharova, sự hợp tác hiệu quả tiếp tục trên cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu và Công nghệ Nhiệt đới Nga-Việt.

"Từ tháng 2 đến tháng 5 năm nay, một nhóm các nhà virus học Nga đã có mặt tại Việt Nam. Phòng thí nghiệm di động trước đó được chuyển giao cho các nhà khoa học Việt Nam để chẩn đoán các bệnh nhiễm virus nguy hiểm cũng đã hoạt động thành công", nhà ngoại giao cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала