Cảnh sát phủ nhận việc tấn công bằng dao ở Paris

© AFP 2022 / PASCAL GUYOTEn France, il crie vouloir égorger un prêtre et est remis en liberté
En France, il crie vouloir égorger un prêtre et est remis en liberté - Sputnik Việt Nam
Paris (Sputnik) - Cảnh sát cho biết vụ tấn công bằng dao ở Paris vẫn chưa được xác nhận.

Thông tin về vụ tấn công bằng dao ở Port-de-la-Chapelle, Paris, do nguồn tin cảnh sát đưa trước đó vẫn chưa được xác nhận.

Tấn công khủng bố ở Nice

Vụ tấn công xảy ra ở Nice vào sáng thứ Năm, khiến 3 người thiệt mạng. Kẻ tấn công nhanh chóng bị các cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ, anh ta bị thương. Thị trưởng thành phố, Christian Estrosi, nói rằng kẻ tấn công lặp đi lặp lại câu: "Allahu Akbar". Theo ông, mọi thứ chỉ ra rằng đây là một vụ tấn công khủng bố. Theo báo chí đưa tin, một trong số các nạn nhân đã bị chặt đầu. 

Sau cuộc tấn công vào nhà thờ Nice trên khắp nước Pháp, đã đưa vào thực thi kế hoạch chống khủng bố Vigipirate, theo thủ tướng Jean Castex cho biết. 

Cảnh sát Pháp - Sputnik Việt Nam
Vụ tấn công thứ hai trong ngày ở Pháp: một kẻ định đâm chết nhân viên cảnh sát

Vụ tấn công nhằm vào nhân viên bảo vệ lãnh sự quán Pháp

Cũng trong khoảng thời gian đó, một công dân Ả Rập Xê Út tại Jeddah đã tấn công một lính gác tại lãnh sự quán Pháp và sau đó bị bắt. Cảnh sát tỉnh Mecca cho biết trên Twitter rằng người lính gác bị thương nhẹ. 

Tranh biếm họa và làn sóng khủng bố

Hôm thứ Năm, người Hồi giáo kỷ niệm sinh nhật của nhà tiên tri Muhammad. Việc xuất hiện tranh đả kích vẽ ông đã gây ra sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo. Hai tuần trước, gần Paris, giáo viên Samuel Paty, người cho học sinh xem những bức tranh này trong giờ học, đã bị chặt đầu. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала