Mỹ cáo buộc hai công ty Trung Quốc ăn cắp thông tin sản phẩm của Mỹ

© AP Photo / Jacquelyn MartinBộ Tư pháp Hoa Kỳ
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) — Chính quyền Hoa Kỳ buộc tội 2 công ty Trung Quốc cố gắng đánh cắp dữ liệu bí mật thương mại từ một công ty ở Texas, theo thông tin công bố hôm thứ Năm trên trang web của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Đưa ra cáo buộc

Jason Energy Technologies và Jason Oil and Gas Equipment, cũng như công dân Trung Quốc Jason Gao, bị buộc tội âm mưu đánh cắp thông tin về các phát triển kỹ thuật từ một công ty có trụ sở tại Houston, Texas hoạt động trong lĩnh vực dầu khí. Robert Erford người Mỹ cũng bị buộc tội liên quan đến âm mưu này. Anh ta trước đây là nhân viên của một công ty Mỹ nói ở trên, mà tên chính xác chưa được nêu ra. 

Bộ Quốc phòng Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh giải thích lý do Lầu Năm Góc thổi phồng "mối đe dọa từ Trung Quốc"

Một nhân viên đã cung cấp cho Trung Quốc thông tin về sự phát triển của công ty

Chính quyền tin rằng Jason Gao đã thuê Erford vào tháng 11 năm 2019 với tư cách là nhà tư vấn cho Jason Oil and Gas Equipment về các ứng dụng ống cuộn. Cuối tháng đó, Erford, bị cáo buộc là không có sự cho phép của ban lãnh đạo, đã gửi một số thông tin về phát triển của công ty Mỹ tới Trung Quốc. Ông ta cũng đã đến Trung Quốc và cung cấp cho nhân viên các công ty Trung Quốc thông tin về những đường ống này.

Mối đe dọa đối với công ty và nhân viên là gì?

Như bản tin, Erford đã thừa nhận tội lỗi của mình. Các công ty Trung Quốc có thể bị phạt ít nhất 5 triệu USD. Jason Gao có thể bị phạt tù tới 10 năm. Anh ta được cho là đang ở Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала