Ba người nhập cảnh từ Nhật Bản và UAE mắc Covid-19

© Ảnh : Trọng Đạt - TTXVNGương mặt kiên định của một bác sĩ Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh Hòa Bình trong buổi đón đoàn công dân về cách ly theo dõi COVID-19
Gương mặt kiên định của một bác sĩ Trung tâm Phòng chống bệnh tật tỉnh Hòa Bình trong buổi đón đoàn công dân về cách ly theo dõi COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Bản tin lúc 18 giờ ngày 31/10 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh từ Nhật Bản và UAE được cách ly ngay tại tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng.

Việt Nam không còn bệnh nhân Covid-19 nặng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 31/10, Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, đều có quốc tịch Việt Nam, được cách ly ngay tại tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, bệnh nhân 1.178 là nữ, 27 tuổi, trú tại xã Tân Phú Đông (thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), có tiền sử tiếp xúc với ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Đo thân nhiệt cho công dân trước khi tiếp nhận. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ có đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 29/10, bệnh nhân từ UAE nhập cảnh tại Sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) trên chuyến bay QH9305, được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà. Ngày 30/10, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Bệnh nhân 1.179 là nữ, 21 tuổi, trú tại xã Lại Thượng (huyện Thạch Thất, Hà Nội) và bệnh nhân 1.180 là nữ, 24 tuổi, trú tại xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Ngày 29/10, hai bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh tại Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5301, được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Huấn luyện Dự bị Động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang) và Trung tâm Huấn luyện Bồi dưỡng Kiến thức QP-AN/eBB971 (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Ngày 30/10, cả hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện hai bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Nhân viên y tế tại một nhà hàng ở Hà Nội, nơi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19

Như vậy, tính đến chiều 31/10, Việt Nam có tổng cộng 1.180 ca mắc Covid-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đa chữa khỏi 1.063 ca mắc Covid-19.

Trong số các bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế có 6 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 4 người âm tính lần 2 và 7 người âm tính lần 3. Việt Nam đã ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến Covid-19 trên nền bệnh lý trầm trọng và không còn ca bệnh nặng nào.

Trên cả nước còn 14.713 người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe; trong đó, 174 người được cách ly tại bệnh viện, 13.208 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 1.339 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Chuyên gia người Hàn Quốc nghi mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Ngày 31/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết chuyên gia người người Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi người này nhập cảnh.

Nhân viên y tế tại một điểm xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Việt Nam thêm 1 ngày không có ca mắc Covid-19 mới

Trước đó, TP.HCM đã ghi nhận một chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP.HCM nhập cảnh Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên. Thành phố đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. Theo đó, có khoảng trên 300 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc. Tất cả trường hợp tiếp xúc này đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến Covid-19.

TP.HCM khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. Thành phố kêu gọi người dân cùng nhau thực hiện “Thông điệp 5K” từ Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch Covid-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала