Tấn công khủng bố ở trung tâm Vienna, có người chết

© REUTERS / LISI NIESNERCảnh sát ở thủ đô Vienna
Cảnh sát ở  thủ đô Vienna - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Bảy người đã thiệt mạng trong vụ xả súng bên ngoài một giáo đường Do Thái ở trung tâm thủ đô Vienna của Áo, kênh truyền hình OE24 dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết.

Theo kênh truyền hình, một trong những kẻ tấn công đã bị giết. Bộ Nội vụ Áo thông tin một đối tượng bị bắt giữ.

Người đứng đầu cơ quan gọi đây là vụ tấn công khủng bố.

​Song song với vụ xả súng ở trung tâm thủ đô Vienna, bọn tội phạm còn bắt giữ con tin trong một quán cà phê, theo kênh truyền hình OE24. Cụ thể đó là nhà hàng Nhật Bản Akakiko trên phố Mariahilfer Straße ở quận bảy. Vụ nổ súng diễn ra trước đó tại giáo đường Do Thái ở quận một - quận trung tâm của Vienna.

Thông tin này vẫn chưa được xác nhận. Người đứng đầu Bộ Nội vụ Áo, khi bình luận về những thông tin này, nói rằng "tình hình đang diễn biến nhanh". Ông kêu gọi nên tập trung vào dữ liệu đã được kiểm chứng.

​Trước đó, báo Kurier đưa tin về vụ tấn công vào giáo đường Do Thái ở trung tâm thành phố Vienna, người ta nghe thấy một số tiếng súng nổ. Cảnh sát xác nhận thông tin về vụ nổ súng. Họ cho biết có thương vong, tuy nhiên chưa xác định số lượng.

Theo kênh truyền hình OE24, tổng cộng có khoảng 50 phát súng đã được nghe thấy trên đường phố gần giáo đường Do Thái, tiếng súng cũng được nghe thấy trong một quán bar. Những kẻ đột nhập đã khai hỏa từ một khẩu súng máy.

Theo báo Kronen Zeitung, một trong những kẻ tấn công đã kích nổ thiết bị nổ. Một số đối tượng có thể còn đang chạy trốn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала