Biết thông tin chi tiết về thủ phạm vụ tấn công khủng bố ở Vienna

© REUTERS / Lisi NiesnerCác nhà điều tra tại hiện trường vụ xả súng tại nhà thờ Do Thái ở Vienna
Các nhà điều tra tại hiện trường vụ xả súng tại nhà thờ Do Thái ở Vienna - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tên tội phạm bị cảnh sát bắn chết sau vụ tấn công khủng bố ở Vienna năm nay 20 tuổi, hắn đã bị xét xử vì tham gia vào một nhóm khủng bố, kênh truyền hình ORF dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer cho biết.

Kẻ khủng bố ở Vienna là ai?

Theo Bộ trưởng, hiện đang tiến hành các biện pháp điều tra quy mô lớn về quan hệ của kẻ tội phạm. Đã thực hiện mười lăm cuộc khám xét nhà, một số người đã bị bắt giữ.

Tấn công khủng bố ở Vienna - Sputnik Việt Nam
Nhân chứng kể về những vụ tấn công ở trung tâm thủ đô Vienna

Ngoài quốc tịch Áo, kẻ tấn công còn có quốc tịch Bắc Macedonia. Tên tội phạm bị sát hại là thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS*). Tháng 4 năm 2019, hắn  bị kết án 22 tháng tù vì mưu toan vào Syria để gia nhập IS. Vào ngày 5 tháng 12, hắn được tạm tha vì có đặc quyền của Đạo luật Tòa án Thanh niên.

Tấn công khủng bố ở Vienna

Hôm thứ Hai, tại trung tâm Vienna đã diễn ra một loạt các vụ xả súng. Theo tin đưa của báo chí, một trong những mục tiêu của vụ tấn công là giáo đường Do Thái. Thủ tướng Áo Sebastian Kurz nói rằng đây là vụ tấn công khủng bố. Bốn người thiệt mạng. Theo các nhân viên thực thi pháp luật, một kẻ tấn công đã bị tiêu diệt, ít nhất một kẻ khác đang được truy lùng.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала