Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi chống khủng bố một cách tập thể

© Sputnik / Foreign Ministry of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moskva.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moskva. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga kêu gọi thực hiện những nỗ lực tập thể để chống khủng bố sau vụ tấn công ở Vienna.

Cuộc chiến chống khủng bố

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trên kênh truyền hình Rossyia-24: “Đây là chủ đề mà Nga đã và đang đưa ra trong nhiều năm nay, cụ thể là cùng nỗ lực trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa khủng bố”.

Bà nhắc rằng phía Nga đã đề cập tới điều này "nhiều lần tại diễn đàn LHQ, Hội đồng Bảo an, Đại hội đồng LHQ, phát biểu tại các diễn đàn quốc tế, bày tỏ quan điểm ở cấp cao nhất." Bà Zakharova cho biết thêm rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về điều này, "chủ đề này thường xuất hiện trong trong bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, đại diện chính phủ của chúng tôi, các cơ quan có thẩm quyền."

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở Vienna - Sputnik Việt Nam
Tên khủng bố bị tiêu diệt ở Vienna là phẩn tử ủng hộ IS*
Bà kết luận: "Chúng tôi xuất phát từ thực tế rằng vấn đề này nên được xử lý một cách tập thể, tìm kiếm những cách giải quyết tập thể, và chỉ với hình thức này thì mới có thể đạt được kết quả tốt nhất, kết quả mà mọi người mong đợi, đó là một cuộc đấu tranh không khoan nhượng chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế".

Nga sẵn sàng hợp tác với Áo trong cuộc chiến chống khủng bố

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng Liên bang Nga sẵn sàng tăng cường hợp tác với Áo và các nước khác trong cuộc chiến chống khủng bố, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.

Nhà lãnh đạo Nga đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen và Thủ tướng Sebastian Kurz sau vụ tấn công khủng bố ở Vienna.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала