Các nhà khoa học cho biết ai có nguy cơ mắc COVID-19 kéo dài

© AP Photo / Jane BarlowCovid-19
Covid-19 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học King's College London đã sử dụng Covid Symptom Study (Nghiên cứu về triệu chứng Covid) để tìm ra những ai bị ảnh hưởng nhiều nhất do quá trình nhiễm COVID-19 kéo dài, theo cổng thông tin Express.

Khoảng 1 trong số 20 bệnh nhân coronavirus trải qua các triệu chứng trong tám tuần hoặc lâu hơn, nghiên cứu cho thấy. Hơn nữa, ở giai đoạn đầu của bệnh, đã có thể dự đoán thời gian kéo dài.

Điều gì quyết định thời gian mắc bệnh?

Bài báo cho biết: "Bệnh nhân càng có nhiều triệu chứng trong tuần đầu tiên bị bệnh, thì khả năng COVID-19 kéo dài càng cao".

Nghiên cứu cho thấy thời gian diễn biến của bệnh phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và chỉ số khối cơ thể.

Xét nghiệm COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học xác định giai đoạn tồn tại kháng thể đối với COVID-19

Các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu từ gần 4200 bệnh nhân mắc coronavirus và phát hiện ra bệnh nhân càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc COVID-19 càng cao. Vì vậy, bệnh kéo dài ở khoảng 10% bệnh nhân từ 18 đến 49 tuổi, trong khi ở người trên 70 tuổi, giá trị này lên tới 22%.

Ngoài ra, những người có chỉ số khối cơ thể cao hơn sẽ bị COVID-19 lâu hơn. Ngoài ra, ở nam giới, quá trình kéo dài của bệnh xảy ra thường xuyên hơn gấp rưỡi so với nữ giới. Nhưng điều này chủ yếu áp dụng cho những bệnh nhân trẻ tuổi. Riêng biệt có nguy cơ gia tăng đối với bệnh nhân hen.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала