Tu-160M cất cánh thực hiện chuyến bay đầu tiên với động cơ mới

© Sputnik / Host photo agency / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom chiến lược Tu-160 trong Cuộc diễu binh Chiến thắng ở Moskva
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trong Cuộc diễu binh Chiến thắng ở Moskva - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Máy bay ném bom Tu-160M được hiện đại hóa sâu đã thực hiện chuyến bay đầu tiên với động cơ mới, Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) đưa tin hôm thứ Ba.

Máy bay ném bom tên lửa cất cánh sau khi hiện đại hóa

"Tại sân bay KAZ mang tên Gorbunov đã diễn ra chuyến bay đầu tiên của Tu-160M ​​với động cơ mới NK-32-02. Máy bay được điều khiển bởi phi hành đoàn dưới sự chỉ huy của Anri Naskidyants. Chuyến bay diễn ra ở độ cao 6 000 mét và kéo dài 2 giờ 20 phút", - thông cáo cho biết.

Trong suốt chuyến bay, các kiểm tra cần thiết đối với hệ thống máy bay nói chung và hệ thống điện tử hàng không đã được thực hiện, đồng thời đánh giá hiệu suất của động cơ mới. Mọi việc diễn ra suôn sẻ.

Tu-160 - Sputnik Việt Nam
Phi công thử nghiệm nói về ưu điểm máy bay mới Tu-160M

Trong khuon khổ quá trình hiện đại hóa sâu, “Thiên nga Trắng” được trang bị các thiết bị bay và dẫn đường mới, tổ hợp thông tin liên lạc trên tàu, hệ thống điều khiển, trạm radar và hệ thống đối phó điện tử.

Kết quả là các nhà phát triển đã tuyên bố về "sự gia tăng đáng kể trong hiệu suất tổng thể" của máy bay.

Mya bay Tu-160

Tu-160 là máy bay tên lửa chiến lược siêu thanh đa chế độ với hình dạng cánh thay đổi. Năm 2015, người ta đã biết đến quyết định tiếp tục sản xuất Tu-160 trong phiên bản hiện đại hóa Tu-160M. Ngày 2 tháng 2, chiếc Tu-160M ​​"Igor Sikorsky" được hiện đại hóa sâu trên cơ sở Tu-160, đã cất cánh lần đầu tiên. Máy bay được trang bị thiết bị bay và dẫn đường mới, tổ hợp thông tin liên lạc trên máy bay, hệ thống điều khiển, trạm radar và hệ thống đối phó điện tử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала