Twitter cấm Trump và Biden tuyên bố chiến thắng trước khi có kết quả chính thức

© Sputnik / Yuki Iwamura / Chuyển đến kho ảnhCử tri bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại Khu liên hợp thể thao Madison Square Garden ở New York.
Cử tri bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại Khu liên hợp thể thao Madison Square Garden ở New York. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Twitter cấm các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ và tất cả người dùng mạng xã hội tuyên bố chiến thắng trước khi công bố chính thức kết quả bầu cử, công ty cho biết hôm thứ Hai.
"Người dùng Twitter, bao gồm cả các ứng cử viên (Tổng thống Mỹ), không thể tuyên bố chiến thắng cho đến khi có thông báo chính thức về kết quả", - công ty thông báo.

Twitter giải thích kết quả chính thức sẽ được coi là "thông báo của ủy ban bầu cử tiểu bang hoặc dự báo từ ít nhất hai phương tiện truyền thông quốc gia đáng tin cậy đưa ra dự đoán độc lập về kết quả". Thông báo áp dụng cho cả bầu cử tổng thống và quốc hội.

Tuyên bố trước

Công ty cảnh báo "các tuyên bố (chiến thắng) sớm khác sẽ nhận được dấu hiệu thích hợp và chuyển hướng độc giả đến trang web thông tin chính thức".

Twitter cũng nói họ sẽ trấn áp những lời kêu gọi can thiệp hoặc tỏ ra nghi ngờ kết quả bầu cử. Những bài đăng như vậy, bao gồm cả những bài có nội dung kêu gọi bạo lực, sẽ bị xóa.

Trước đó, cổng thông tin Axios dẫn các nguồn tin cho biết Trump có kế hoạch công bố chiến thắng bầu cử sớm trước khi kết thúc kiểm phiếu, nếu rõ ràng ông đang dẫn trước.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Twitter ẩn thông báo của ông Trump về việc bỏ phiếu qua thư

Theo báo cáo của giới truyền thông, Trump đã thảo luận về một kịch bản như vậy trong các cuộc trò chuyện riêng trong vài tuần qua. Bộ chỉ huy chiến dịch của Trump gợi ý ông có thể tuyên bố chiến thắng nếu chiến thắng của ông hoặc kết quả cách biệt lớn trước đối thủ Joe Biden được ghi nhận ở các bang Ohio, Florida, Texas, North Carolina, Iowa, Arizona và Georgia.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала