Ngày Thống nhất dân tộc, ông Putin kêu gọi đừng quên nghĩa vụ đối với đất nước

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhÔng Vladimir Putin nói chuyện với đại diện các tổ chức thanh niên sau khi đặt hoa tại tượng đài Kuzma Minin và Dmitry Pozharsky trên Quảng trường Đỏ nhân Ngày Thống nhất quốc gia.
Ông Vladimir Putin nói chuyện với đại diện các tổ chức thanh niên sau khi đặt hoa tại tượng đài Kuzma Minin và Dmitry Pozharsky trên Quảng trường Đỏ nhân Ngày Thống nhất quốc gia. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quyền và nghĩa vụ của công dân phải hài hòa, không có điều này thì xã hội khó tồn tại, cần biết quyền lợi của mình và yêu cầu nhà nước thực hiện, nhưng không được quên nghĩa vụ mà mọi người đều có, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Nhân Ngày Thống nhất dân tộc, ông cùng với đại diện các tổ chức thanh niên tham gia đặt hoa tại tượng đài Kuzma Minin và Dmitry Pozharsky trên Quảng trường Đỏ, trò chuyện với các bạn trẻ về quyền và nghĩa vụ công dân.

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin, cùng với đại diện của các tổ chức thanh niên, lắng nghe hồi chuông mới trên Tháp Spasskaya của Điện Kremlin.
Ngày Thống nhất dân tộc, ông Putin kêu gọi đừng quên nghĩa vụ đối với đất nước - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin, cùng với đại diện của các tổ chức thanh niên, lắng nghe hồi chuông mới trên Tháp Spasskaya của Điện Kremlin.
"Nếu Minin và Pozharsky không cảm thấy mối liên hệ giữa hai khái niệm này, thì không chắc họ, theo tiếng gọi của trái tim, đã bắt đầu tập hợp một lực lượng dân quân để cứu Moskva. Ý thức về nghĩa vụ đối với quê hương đã thúc đẩy họ đến hành động này, đến chiến công này", - ông Putin nói.
Tổng thống Vladimir Putin tham dự lễ kỷ niệm nhân Ngày Thống nhất Dân tộc - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Thống nhất Dân tộc

Ngày Thống nhất quốc gia ở Nga

Ngày Thống nhất quốc gia trở thành ngày lễ chính thức ở Nga vào năm 2005, để tưởng nhớ các sự kiện năm 1612, khi dân quân do Kuzma Minin và Hoàng tử Dmitry Pozharsky chỉ huy đã giải phóng Moskva khỏi quân xâm lược Ba Lan. Lực lượng dân quân đổ bộ vào Kitay-Gorod ngày 22 tháng 10 theo lịch Julian, hoặc ngày 4 tháng 11 theo lịch Gregory, và ngày này được chọn làm ngày lễ.

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin chụp ảnh cùng đại diện các tổ chức thanh niên sau khi đặt hoa tại tượng đài Kuzma Minin và Dmitry Pozharskomukh nhân Ngày thống nhất quốc gia.
Ngày Thống nhất dân tộc, ông Putin kêu gọi đừng quên nghĩa vụ đối với đất nước - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin chụp ảnh cùng đại diện các tổ chức thanh niên sau khi đặt hoa tại tượng đài Kuzma Minin và Dmitry Pozharskomukh nhân Ngày thống nhất quốc gia.

Năm nay, do tình hình dịch tễ nên hầu hết các sự kiện nhân Ngày Thống nhất dân tộc đều được tổ chức trực tuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала