Thái Lan dự định theo dõi khách du lịch qua vòng đeo tay điện tử

© AFP 2023 / Philippe HuguenTượng Đức Phật ở Thái Lan
Tượng Đức Phật ở Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Du khách nước ngoài đến Thái Lan theo chương trình thị thực dài hạn bắt buộc phải đeo vòng tay kỹ thuật số. Đây là biện pháp nhà chức trách hy vọng sẽ giúp ích cho việc theo dõi vị trí cũng như biết thông tin về tình hình sức khỏe của du khách, trang tin TourDom.ru thông báo, trích dẫn nguồn tin từ một công ty Thái Lan và truyền thông địa phương.

Vòng tay sẽ cung cấp thông tin về huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể. Nếu vượt quá 37,5 độ, thiết bị sẽ báo ngay cho các bác sĩ Thái Lan. Họ cũng quảng bá rằng chiếc vòng có thể trở thành trợ thủ cho bản thân khách du lịch - nó sẽ cho biết phương hướng trong trường hợp du khách bị lạc và giúp giải quyết những vấn đề phát sinh trong thời gian cách ly.

Theo tin của các phương tiện truyền thông, dự án do Bộ Kinh tế kỹ thuật số và xã hội Thái Lan phối hợp triển khai cùng với một số công ty khởi nghiệp.

Cô gái đeo khẩu trang ở bãi tắm Malvarrosa, Tây Ban Nha  - Sputnik Việt Nam
Ở Tây Ban Nha, khách du lịch đứng xếp hàng để vào bãi biển

Việc giới thiệu vòng đeo tay theo dõi khách du lịch lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 9, khi thông báo về yêu cầu đối với người nộp đơn xin thị thực dài hạn.

Tổng chi phí cho vòng tay này khoảng 400 USD. Du khách có thể nhập cảnh vào đất nước đang sử dụng nó trong khoảng thời gian ít nhất 90 ngày, trong đó hai tuần đầu tiên là thời gian cách ly bắt buộc. Chỉ có công dân của các quốc gia "an toàn" về nguy cơ lây lan coronavirus mới được cấp loại thị thực này, Nga vẫn chưa được đưa vào danh sách các nước đó. Được biết cho đến nay mới chỉ có một nhóm gồm 39 du khách Trung Quốc đến Thái Lan bằng thị thực dài hạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала