Động cơ cho tên lửa tái sử dụng của Nga sẽ được in trên máy in 3D

© Ảnh : Russian Foundation for Advanced Research ProjectsMô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ "Krylo-SV"
Mô hình của tên lửa mang tái sử dụng hạng nhẹ Krylo-SV - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Động cơ mà nhờ đó tên lửa hành trình tái sử dụng đầu tiên của Nga Krylo-SV quay trở lại sân bay sau khi phóng, sẽ được in trên máy in 3D, Phó Tổng giám đốc Quỹ Nghiên cứu Tiên tiến Alexander Panfilov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Ông Panfilov cho biết: “Động cơ MGTD-150 được phát triển trong dự án cũng được lên kế hoạch sử dụng làm động cơ trong chuyến bay trở lại của hệ thống tên lửa vũ trụ tái sử dụng Krylo-SV”.

Thử nghiệm thành công trong hiện tại và tương lai

Hồi tháng 9 có tin tức về các cuộc thử nghiệm thành công đối với động cơ MGTD-125E như một phần của máy bay không người lái phản lực Dan-M. Động cơ được tạo ra trong khuôn khổ của dự án Tental. Các bộ phận chính của nó chế tạo bằng phương pháp in 3D. 

Nhà thờ Đức Bà Paris sau đám cháy  - Sputnik Việt Nam
Nhà thờ Đức Bà Paris được đề xuất khôi phục bằng máy in 3D

Dự án tên lửa Krylo-SV đã bắt đầu từ vài năm trước, và vào tháng 2 năm 2020, hội đồng khoa học và kỹ thuật FPI đã quyết định bắt đầu phát triển một thiết bị bay trình diễn. Thử nghiệm bay của thiết bị này, tức là lần phóng chính thức đầu tiên của nó, được lên kế hoạch vào đầu năm 2023.

Động cơ mới cho tên lửa tái sử dụng

Krylo-SV là giai đoạn hành trình có thể tái sử dụng của tên lửa hạng nhẹ. Tên lửa sẽ có chiều dài 6 mét và đường kính 0,8 mét. Mẫu trình diễn của tên lửa sẽ có kích thước bằng một phần ba so với bản gốc. Tên lửa sẽ di chuyển với tốc độ siêu thanh - lên đến Mach 6. Các vụ phóng sẽ được thực hiện từ bãi thử Kapustin Yar về phía biển Caspi. Một động cơ tên lửa mới được gọi là "Vihr" đang được phát triển dành riêng cho tên lửa này. Theo kế hoạch, sau khi giai đoạn thứ hai tách ra và tiếp tục chuyến bay, giai đoạn đầu tiên có thể tái sử dụng sẽ quay trở lại vũ trụ nhờ cánh của mình và sử dụng động cơ máy bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала