EU mở rộng trừng phạt chống lại Syria

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu  - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu đã bổ sung tám bộ trưởng mới được bổ nhiệm vào tháng 8 năm 2020 vào danh sách trừng phạt Syria, theo một tài liệu được công bố trên tạp chí chính thức.

EU tái khẳng định sự tàn bạo của chế độ ở Syria

Tài liệu cho biết: “Với tình hình khó khăn ở Syria và các cuộc bổ nhiệm gần đây vào các chức vụ bộ trưởng, 8 người nên được đưa thêm vào danh sách các cá nhân và pháp nhân có liên quan đến lệnh trừng phạt”.

Theo các biện pháp hạn chế, cụ thể là Bộ trưởng Dầu mỏ và Tài nguyên Khoáng sản Bassam Tuma, Bộ trưởng Y tế Hasan Gobash, Bộ trưởng Công nghiệp Ziyad Sabbag, Bộ trưởng Nông nghiệp Hasan Katana, Bộ Điện lực Hassan Zamel, cũng như ba bộ trưởng nhà nước: Mohammed Barsha, Mallul Hussein và Muhammad Haddad, được đưa thêm vào danh sách.

Syria - Sputnik Việt Nam
Liệu châu Âu có bãi bỏ các lệnh trừng phạt chống Syria hay không?

EU tin rằng với tư cách là các bộ trưởng của chính phủ, họ phải chịu trách nhiệm về "sự đàn áp khắc nghiệt do chế độ Syria thực hiện đối với dân thường."

Các biện pháp trừng phạt chống lại Syria

Hội đồng Liên minh châu Âu vào ngày 28 tháng 5 năm 2020 đã gia hạn các lệnh trừng phạt chống lại chính phủ Syria thêm một năm, vốn hết hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 vừa qua. Danh sách trừng phạt khi đó bao gồm 273 cá nhân bị cấm vào EU, tài khoản của họ bị đóng băng. Ngoài ra, các biện pháp hạn chế được áp dụng đối với 70 tổ chức ở Syria.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала