Trump có kế hoạch tổ chức các cuộc mít tinh để tranh chấp về kết quả bầu cử

© Sputnik / Yuki IwamuraNhững người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ Donald Trump tập trung tại bãi đậu xe Trung tâm Palisades ở ngoại ô New York.
Những người tham gia cuộc biểu tình ủng hộ Donald Trump tập trung tại bãi đậu xe Trung tâm Palisades ở ngoại ô New York. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có kế hoạch tổ chức một số cuộc mít tinh nhằm kéo dài cuộc chiến đòi kiểm phiếu lại ở một số bang, trang Axios đưa tin, dẫn nguồn từ đội ngũ cố vấn cho nhà lãnh đạo Hoa Kỳ.

Theo tin đăng, ban bầu cử của ông Trump sẵn sàng công bố thành lập các đội kiểm phiếu lại ở các bang Georgia, Arizona và Pennsylvania.

Tại các cuộc mít tinh, ông Trump dự kiến sẽ công khai giấy chứng tử của những cử tri được cho là đã tham gia bỏ phiếu, nhưng trên thực tế đã qua đời trước thời điểm bỏ phiếu.

Bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ. - Sputnik Việt Nam
Bang Michigan phản ứng với khiếu nại của ban vận động tranh cử Trump đòi dừng kiểm phiếu

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin ở nước này có một số trường hợp người bỏ phiếu là những "hồn ma".

Nói chung, ban bầu cử đang tìm kiếm luật sư và thuê nhân viên để phổ biến thông tin, soạn thông cáo báo chí về những hành động và vụ khiếu kiện của ông Trump trong khuôn khổ các cuộc tranh cãi trên tòa.

Theo tin của các phương tiện truyền thông, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, ông đã tuyên bố mình là người chiến thắng. Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa vẫn chưa thừa nhận thất bại, luật sư của ông đang đệ đơn khiếu kiện lên tòa án các bang để yêu cầu đình chỉ việc kiểm phiếu và điều tra những cáo buộc vi phạm luật bầu cử.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Trump có kế hoạch tổ chức các cuộc mít tinh để tranh chấp về kết quả bầu cử - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала