Truyền thông nêu vấn đề chính của Biden sau khi lên nắm quyền

© REUTERS / Jim BourgỨng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden với vợ Jill, con trai Hunter và ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden với vợ Jill, con trai Hunter và ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Joe Biden sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra sau khi nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ, tờ Financial Times dẫn lời các chuyên gia y tế cho hay.

Các chuyên gia dự đoán một cuộc chiến khó khăn cho Biden trong bối cảnh đại dịch leo thang

Theo các chuyên gia, vị tổng thống- đảng viên đảng dân chủ sẽ thừa hưởng một "tình huống thảm khốc có thể xảy ra" liên quan đến sự gia tăng mạnh mẽ các ca nhiễm COVID, tình hình lại thêm phức tạp do người dân không tin tưởng vào các bác sĩ và khuyến cáo y tế.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. - Sputnik Việt Nam
Câu nói nào của Biden khiến người Mỹ ấn tượng nhất
Tom Frieden, cựu lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cảnh báo: “Virus đã vượt khỏi tầm kiểm soát ở nhiều nơi trên đất nước và đây là một kịch bản lý tưởng để việc lây lan thêm mạnh”.

Trước đó, Biden đã công bố kế hoạch thành lập một nhóm cố vấn để phát triển kế hoạch chống lại virus coronavirus. Đảng viên Dân chủ nhấn mạnh rằng ông sẽ không "tiếc sức lực và cam kết để đảo ngược đại dịch."

Chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, đảng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, ông đã tuyên bố mình là người chiến thắng. Trump không thừa nhận thất bại, các luật sư của ông đang đệ đơn kiện lên tòa án của nhiều bang với yêu cầu tạm dừng kiểm phiếu và điều tra các vi phạm bị cáo buộc.

Theo luật, tổng thống đắc cử phải nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала