Ông Putin đánh giá tình hình ở Afghanistan

© AP Photo / Massoud HossainiQuân nhân Afghanistan
Quân nhân Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tình hình ở Afghanistan tiếp tục gây lo ngại giữa các quốc gia thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
"Tình hình ở Afghanistan vẫn là mối quan tâm đặc biệt. SCO đang làm rất nhiều việc để giúp đỡ những người bạn Afghanistan trong việc tìm kiếm thỏa hiệp quốc gia, xây dựng một nền hòa bình lâu dài và bền vững. Một nhóm liên lạc SCO-Afghanistan đã được thành lập, trong khuôn khổ đó soạn thảo ra "lộ trình" cho các hành động tiếp theo của tổ chức chúng tôi theo hướng Afghanistan", - ông Putin nói tại cuộc họp SCO.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đánh giá tích cực về việc người Mỹ hiện diện tại Afghanistan

Theo ông, tất cả những điều này nhằm giúp Afghanistan hình thành một quốc gia ổn định, an ninh, không có khủng bố, tội phạm ma túy, chung sống hòa bình với các nước láng giềng.

"Định dạng Matxcơva"

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga có ý định sử dụng các khả năng của "định dạng Matxcơva" để giải quyết xung đột ở Afghanistan.

"Trong những năm gần đây, với sự hỗ trợ của SCO, Nga đã tổ chức một loạt cuộc họp với sự tham gia của đại diện từ tất cả các lực lượng Afghanistan, không loại trừ một ai. Chúng tôi dự định sẽ thúc đẩy hơn nữa hòa giải dân tộc ở Afghanistan, bao gồm sử dụng các khả năng của các tham vấn thuộc "định dạng Matxcơva", với sự tham gia của các quốc gia láng giềng của Afghanistan, tất nhiên bao gồm cả các thành viên của tổ chức của chúng ta, cũng như Hoa Kỳ", - ông Putin nói tại cuộc họp SCO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала