Ông Sobyanin: Tình hình COVID-19 ở Matxcơva trong những tuần tới có thể xấu đi

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhThị trưởng Moskva Sergei Sobyanin.
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong những tuần tới, tình hình coronavirus ở Matxcơva có thể còn tồi tệ hơn nữa, Thị trưởng Sergei Sobyanin viết trong blog của mình.
"Kể từ tháng 9, dịch coronavirus đã gia tăng mạnh. Hai tháng rưỡi nay thực sự đang diễn ra một cuộc chiến chống lại tai họa này. Cuộc chiến vì sức khỏe và tính mạng của người Matxcơva. Một tuần trước ai cũng tưởng rằng tỷ lệ mắc bệnh đã ổn định, mặc dù ở mức cao song chưa tới mức nghiêm trọng", - ông viết.
Hành khách trên sân ga của nhà ga Kazan ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Thị trưởng Sobyanin lý giải vì sao số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Moskva
"Hôm thứ Hai, ngày 9 tháng 11 năm 2020, thủ đô đã ghi nhận 6897 ca mắc mới, ở mức kỷ lục trong suốt thời kỳ đại dịch ... Và, đáng tiếc là trong những tuần tới, chúng ta có thể dự kiến tình hình sẽ xấu hơn nữa", - ông nói thêm.

Thị trưởng Matxcơva Sergei Sobyanin thông báo về việc áp dụng các hạn chế bổ sung trong thành phố do tình hình COVID-19.

Các hạn chế mới:

  • Từ 23 giờ đến 6 giờ sẽ không phục vụ khách tại các địa điểm ăn uống công cộng (nhà hàng, quán ăn, quán bar). Các quán này có thể bán hàng kiểu giao tận nhà hoặc cho khách mang đi ăn ở ngoài.
  • Sinh viên của các trường đại học và cao đẳng được chuyển sang học từ xa. Thẻ đi lại của sinh viên sẽ tạm thời bị chặn, họ được khuyến cáo nên tuân thủ "chế độ ngồi nhà".
  • Sức chứa tối đa trong nhà hát, rạp chiếu phim và phòng hòa nhạc giờ đây giảm xuống còn 25% tổng số chỗ ngồi.
  • Khán giả sẽ tiếp tục được cho phép tới xem các sự kiện thể thao, nhưng giờ đây các nhà tổ chức phải phối hợp hành động với Sở Thể thao Matxcơva và Cơ quan quản lý Rospotrebnadzor của Matxcơva.
  • Các sự kiện văn hóa, giải trí và giáo dục tạm thời bị dừng. Đồng thời, các hạn chế này không áp dụng cho những sự kiện chính thức từ các cơ quan hành pháp.
  • Dừng hoạt động của các trại trẻ em ban ngày, các trung tâm giải trí dành cho trẻ em được bố trí trong không gian kín. Các hoạt động giải trí cho trẻ em có thể được tổ chức ngoài trời.

Tất cả các tổ chức phục vụ công dân được chính quyền thành phố khuyến nghị sử dụng hệ thống đăng ký check-in.

Các hạn chế được đưa ra trong hai tháng, kể từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала