Ủy ban An ninh Nga: Nga và Việt Nam hy vọng tổ chức tham vấn về an ninh vào năm 2021

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Trang trọng lễ đón khinh hạm của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok.
Trang trọng lễ đón khinh hạm của Hải quân Việt Nam tại Vladivostok. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thư ký Hội đồng An ninh Nga đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm, hai bên xem xét chi tiết các vấn đề hợp tác Nga-Việt trong lĩnh vực an ninh, dịch vụ báo chí của Hội đồng An ninh Nga cho biết.

Như đã lưu ý, những người đối thoại chú ý đến kế hoạch hợp tác song phương của các cơ quan thực thi pháp luật, các dịch vụ đặc biệt và các cơ quan tư pháp hai nước. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về tình hình dịch bệnh trên thế giới, kể cả ở Nga và Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Konstantin Vnukov. - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Vnukov: hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga với Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển
"Những người đối thoại bày tỏ hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ có thể cho phép tổ chức các cuộc tham vấn liên ngành định dạng đầy đủ về an ninh trong nửa đầu năm 2021", - thông báo viết.

Hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa Moskva và Hà Nội

Các cuộc tham vấn như vậy được tổ chức thường xuyên. Cuộc gặp trước đó giữa các ông Patrushev và Tô Lâm được tổ chức hồi tháng 6 năm 2019 tại Ufa trước thềm cuộc họp quốc tế gồm các đại diện cấp cao phụ trách vấn đề an ninh. Tại thời điểm đó, những người đối thoại đặc biệt chú ý đến hợp tác quân sự và quân sự-kỹ thuật giữa Moskva và Hà Nội, tương tác trong lĩnh vực an ninh thông tin, cũng như triển vọng thực hiện các dự án kinh tế chung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала