Đại sứ UAE nói về việc hợp tác với Nga về vaccine "Sputnik V"

© Ảnh : RDIF press serviceVắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V"
Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - UAE quyết tâm tiếp tục hợp tác với Nga trong khuôn khổ thử nghiệm lâm sàng vaccine “Sputnik V”, Đại sứ UAE tại Liên bang Nga Muhammad Ahmad al-Jaber cho biết.

Sputnik V thử nghiệm ở UAE

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi nhậm chức ở Moskva, ông al-Jaber nhắc lại rằng UAE là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông tiến hành thử nghiệm lâm sàng một loại vắc xin mới của Nga.

Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Hiệu quả của vắc xin Sputnik V theo kết quả nghiên cứu là 92%
“Và chúng tôi rất vui khi nỗ lực phát triển một loại vaccine hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi theo hướng này. Các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành bởi Bộ Y tế Abu Dhabi dưới sự giám sát của Bộ Y tế và Phòng ngừa, cùng với Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (SEHHA) áp dụng tất cả mọi quy trình y tế theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế. Các tình nguyện viên được giám sát y tế trong 90 ngày sau khi tiêm vaccine".

Vaccine được đăng ký đầu tiên trên thế giới

Sputnik V là vaccine được đăng ký đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng vector adenovirus ở người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây là một trong 10 loại vaccine đang được phát triển trên thế giới nằm trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần nhất với giai đoạn cuối của giai đoạn thứ ba thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Nga đã gửi kiến ​​nghị tới WHO để đẩy nhanh việc đăng ký và sơ tuyển vaccine.

Hiện tại, các nghiên cứu lâm sàng về "Sputnik V" đang được thực hiện tại Nga trên 40 nghìn tình nguyện viên. Các thử nghiệm lâm sàng cũng đang được tiến hành ở Belarus, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ấn Độ và Brazil.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала