Đâu là nguyên nhân chính khiến ung thư phát triển?

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng việc biến đổi tế bào bình thường thành tế bào ác tính nhất thiết phải bao gồm sự gia tăng khả năng phòng thủ chống oxy hóa và tổng hợp nucleotide. Nghiên cứu liên quan được công bố trên tạp chí Cell Metabolism.

Các chuyên gia từ Trường Y Perelman thuộc Đại học Pennsylvania đã thực hiện thí nghiệm lần đầu tiên về biểu hiện quá mức gen G6PD, là loại gen sản sinh ra một loại enzym hoạt động trong hầu hết các tế bào của cơ thể và tham gia vào quá trình xử lý bình thường của carbohydrate. Thì ra, quá trình này đã biến tế bào của con người thành tế bào ung thư và dẫn đến khối u ở chuột.

Bác sĩ. - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ đánh giá tác động của coronavirus đối với những người bị ung thư

Sau đó, họ phân tích các cơ chế liên quan đến sự biểu hiện quá mức này để xác định con đường nào là quan trọng nhất đối với sự biến đổi.

Họ phát hiện ra rằng G6PD kích thích sản xuất một coenzyme quan trọng để duy trì sự cân bằng oxy hóa khử, cũng như để có nhiều tiền chất nucleotide hơn. Trong điều kiện gây ra stress oxy hóa, tế bào bình thường bị biến dạng, trong khi tế bào ung thư đang hoạt động tích cực.

Chất chống oxy hóa thúc đẩy sự phát triển của khối u

Theo các nhà khoa học, phát hiện này khẳng định rằng chất chống oxy hóa trên thực tế lại hỗ trợ sự phát triển của khối u chứ không làm giảm nó. Nghiên cứu cũng giải thích tại sao các hợp chất can thiệp vào quá trình sinh tổng hợp nucleotide là một trong những loại thuốc hóa trị thành công nhất cho bệnh ung thư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала