Mối nguy hiểm khi mở khóa điện thoại thông minh bằng vân tay

© Ảnh : Pixabay/GoumbikMột người đàn ông cầm điện thoại thông minh trên tay
Một người đàn ông cầm điện thoại thông minh trên tay - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sử dụng cảm biến vân tay trong điện thoại thông minh có thể dẫn đến rò rỉ dữ liệu cá nhân. Timur Sadykov, Trưởng phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ thần kinh và Phân tích kinh doanh của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov, nói trong cuộc trò chuyện với hãng tin Prime.

Khóa điện thoại bằng vân tay

Theo Sadykov, khóa điện thoại bằng mật khẩu kỹ thuật số thông thường vẫn là lựa chọn an toàn nhất để bảo vệ dữ liệu. Chuyên gia lưu ý số lượng tổ hợp là không giới hạn, "trong khi một người chỉ có mười ngón tay". Chuyên gia cho rằng trong một số trường hợp, bao gồm cảm biến bị bẩn hoặc chấn thương ngón tay, cảm biến có thể không nhận dạng được vân tay và từ chối mở khóa điện thoại thông minh.

Cô gái chụp ảnh bằng Apple 11 Pro mới ở California - Sputnik Việt Nam
Làm thế nào để phát hiện mình bị giám sát qua webcam

Sadykov tin rằng người dùng hiện đại đã cung cấp quá nhiều dữ liệu cho các nhà sản xuất thiết bị.

“Và nếu bạn buộc phải sử dụng máy quét dấu vân tay trong các lãnh sự quán, thì không phải ai cũng sẵn sàng giao phó thông tin sinh trắc học của họ cho nhiều người không rõ danh tính”, - chuyên gia nhấn mạnh.

Cách bảo vệ dữ liệu trên điện thoại thông minh

Theo Sadykov, cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu trên điện thoại thông minh là sử dụng mật khẩu và thường xuyên thay đổi. Tác giả khuyến nghị đưa ra những kết hợp phức tạp, phụ thuộc vào một thuật toán nhất định - ví dụ: thứ hoặc ngày trong tuần, chỉ chủ sở hữu thiết bị mới biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала