Nga hứa hẹn sẽ có "cuộc nói chuyện thẳng thắn" về Navalny tại LHQ

© AFP 2023 / Timothy A. Clary Hội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga có thể đưa vụ việc Alexei Navalny ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an LHQ. Sputnik cho biết đây là thông tin của ông Vasily Nebenzya, Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại tổ chức này.

Ông cam đoan rằng trong trường hợp này, các nước khác sẽ được thấy một "cuộc nói chuyện thẳng thắn, vô tư". Theo Đại sứ Nga, các bên đang “ngại” đưa chủ đề này ra thảo luận tại Hội đồng Bảo an LHQ, vì họ hiểu rằng “tất cả việc này có thể xoay chuyển theo chiều hướng khác”.

“Nếu họ muốn thì họ đã đưa nó ra từ lâu rồi. Nhưng mỗi khi chúng tôi thảo luận về "chất hóa học", bao gồm cả vấn đề Syria, thì họ đều gián tiếp đả động đến chủ đề (Navalny) này", - ông Nebenzya giải thích.

Đại diện của Nga tại LHQ bác bỏ thông tin cho rằng Moskva đang cố tránh né cuộc nói chuyện, lưu ý rằng hiện tại về mặt giả thuyết họ cho thấy có khả năng thực hiện một việc như vậy.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga đánh giá hành động của Đức trong tình huống với Navalny

Đồng thời, Moskva luôn sẵn sàng tham gia bất kỳ cuộc nói chuyện và trao đổi nào với LHQ về vụ việc Navalny, ông Nebenzya khẳng định.

Sức khỏe của Navalny giảm sút nghiêm trọng vào sáng ngày 20/8 trong chuyến bay từ Tomsk tới Mokva, máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Omsk. Vào ngày 22 tháng 8, nhân vật đối lập được đưa vào một bệnh viện ở Berlin. Các chuyên gia Đức cho biết đã tìm thấy dấu vết một chất thuộc nhóm chất độc Novichok trong cơ thể người này. Trong khi đó các bác sĩ Nga không tìm thấy chất độc nào trong cơ thể của Navalny.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала