Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ - "bánh mì hình quốc kỳ" độc đáo đang nổi tiếng ở Hà Nội

© Sputnik / Taras IvanovBánh mì Tổ quốc
Bánh mì Tổ quốc  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sputnik (Hà Nội) - Phóng viên của Sputnik đã thử và biết được bí quyết làm ra loại bánh mì "yêu nước" độc đáo với ổ bánh mì đỏ và ngôi sao vàng, tượng trưng cho quốc kỳ Việt Nam.

Bánh mì được bán tại Cyburger Cafe, nằm trong một con phố nhỏ ở Hà Nội. Giá một suất bánh mì có nhân là 15.000 đồng, bánh mì đơn giản là 4.000 đồng.

Theo chị Trần Thu Hương, đồng chủ hiệu bánh mì, ý tưởng làm ra chiếc bánh mì khác thường xuất hiện cách đây không lâu, chỉ vài tháng.

Ban đầu, nhóm tác giả muốn tạo ra một loại sản phẩm độc đáo nào đó của ẩm thực Việt Nam mang ý nghĩa đặc biệt đối với giới trẻ. Và cuối cùng, cả nhóm đi đến kết luận rằng bánh mì màu quốc kỳ Việt Nam là sản phẩm rất được mong đợi.

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ có thể nói với người nước ngoài, những vị khách của Việt Nam rằng Việt Nam không chỉ là một quốc gia nhỏ trên bản đồ, nó sẽ giới thiệu với họ về truyền thống của chúng tôi, bao gồm cả ẩm thực,” Trần Thu Hương chia sẻ với Sputnik.

Bí quyết làm ra chiếc "bánh mì yêu nước"

Chỉ những nguyên liệu tự nhiên mới được sử dụng trong sản xuất bánh mì. Yếu tố tạo màu chính làm cho bánh mì có màu đỏ là củ cải đường.

“Trước đó, chúng tôi đã thử các loại trái cây và rau quả khác nhau, chẳng hạn như pitahaya, nhưng nó không cho màu sắc mong muốn,” Đỗ Ngọc Huy, chủ sở hữu Cyburger nói với Sputnik.

Trần Thu Hương chia sẻ với chúng tôi quy trình làm ra chiếc "bánh mì yêu nước":

“Chúng tôi sử dụng bột mì, men, muối để làm cơ sở cho bột. Sau đó chúng tôi trộn đều các nguyên liệu, nhào bột, chia bột thành từng phần, vo viên thành hình bánh mì và để bột ngấm. Sau khi bột nổi lên là lúc bạn tiến hành làm ngôi sao. Nhờ có tinh bột nghệ , ngôi sao có màu vàng”, chị nói.

Bánh mì Sputnik là một sản phẩm độc đáo

Dành riêng cho hãng thông tấn quốc tế Sputnik, các đầu bếp của tiệm bánh Cyburger đã chuẩn bị bánh mì Sputnik «độc quyền».

© Sputnik / Taras IvanovBánh mì Sputnik
Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ - bánh mì hình quốc kỳ độc đáo đang nổi tiếng ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Bánh mì Sputnik

Ngoài các nguyên liệu thông thường, gấc và các loại màu thực phẩm đặc biệt đã được sử dụng để chế biến nó.

"Khi nhận được đề nghị tạo nên sản phẩm bánh mì có logo của hãng từ phía hãng Thông tấn của Nga - Sputnik, mình cảm thấy tương đối thú vị và là một thử thách không nhỏ. Ban đầu, mình đã ngồi lại để thảo luận các phương án và bắt đầu lên ý tưởng thiết kế của bánh. Có hai dáng bánh được cân nhắc, đó là dáng bánh tam giác và dáng bánh mì dài thông thường. Và bên mình quyết định thử nghiệm làm sản phẩm này với dáng bánh tam giác, tạo màu từ bột gấc để hình thành sắc cam của logo. Sau 3 lần thử nghiệm sản phẩm cho kết quả tốt và hài lòng. Đây là một đơn đặt hàng thú vị, đáng quý và rất đáng tự hào của tiệm. Rất mong hình ảnh của chiếc bánh mì với logo thương hiệu của hãng thông tấn Sputnik sẽ tới được nhiều độc giả và nhận được phản hồi tích cực từ Quý báo", - Đỗ Ngọc Huy nói với Sputnik.
© Sputnik / Taras IvanovBánh mì Tổ quốc và Bánh mì Sputnik
Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ - bánh mì hình quốc kỳ độc đáo đang nổi tiếng ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Bánh mì Tổ quốc và Bánh mì Sputnik

Kế hoạch cho tương lai

Trong khi phóng viên Sputnik đang quay phóng sự, quán cà phê vẫn tiếp tục được thực khách và nhân viên phục vụ giao đồ ăn ghé thăm.

“Tôi nghĩ đây là một sản phẩm rất thú vị. Tôi nghĩ rằng bánh mì Tổ quốc có cơ hội lớn để trở thành một sản phẩm được du khách nước ngoài đặc biệt ưa chuộng sau khi khám phá đất nước khi bắt đầu mở cửa đón khách du lịch, vì nó có tất cả mọi thứ cho điều đó: hương vị ngon, giá cả hợp lý,  hình dáng độc đáo, đặc biệt,  hình thức hấp dẫn ”,  - một trong những thực khách chia sẻ ấn tượng của mình với Sputnik.
© Sputnik / Taras IvanovTrên những tờ giấy nhỏ dán trên tường của quán cà phê là những lời đánh giá cao từ thực khách
Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ - bánh mì hình quốc kỳ độc đáo đang nổi tiếng ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Trên những tờ giấy nhỏ dán trên tường của quán cà phê là những lời đánh giá cao từ thực khách

Theo lời chủ quán cà phê, việc mở rộng quán cà phê nằm trong kế hoạch tương lai của họ. Đầu tiên, chủ sở hữu Cyburger muốn mở chi nhánh tại mỗi quận của thành phố, và trong tương lai, sau khi mở cửa biên giới và xuất hiện nhiều khách du lịch, sẽ phát triển các địa điểm ngay giữa trung tâm du lịch Hà Nội.

© Sputnik / Taras IvanovBánh mì Sputnik
Ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ - bánh mì hình quốc kỳ độc đáo đang nổi tiếng ở Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Bánh mì Sputnik
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала