NYT thông tin những việc ông Trump có thể làm khi ông Biden chính thức được công nhận thắng cử

© REUTERS / Andrew KellyDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể tuyên bố ra tranh cử Tổng thống năm 2024 ngay sau khi đối thủ của ông là Joe Biden được xác nhận là người chiến thắng trong cuộc đua năm 2020, báo New York Times đưa tin, trích dẫn các nguồn tin của Nhà Trắng.

Theo tin báo đăng, điều này có thể xảy ra sau khi các bang chính thức xác nhận kết quả bầu cử. Theo dữ liệu sơ bộ, ông Biden đã giành được thắng lợi ở đủ số bang để thu thập được 270 phiếu đại cử tri theo yêu cầu, tuy việc kiểm phiếu ở một vài bang vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Nỗ lực tranh cãi về kết quả bầu cử

Đồng thời, theo tờ báo, ông Trump không có kế hoạch rõ ràng để phản đối kết quả bầu cử, mặc dù từ chối thừa nhận thất bại và đưa đơn khiếu kiện ở một số bang.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo về thực thi pháp luật về băng đảng MS-13 tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Thứ Tư, ngày 15 tháng 7 năm 2020, ở Washington. Giám đốc FBI Christopher Wray, đứng thứ hai từ phải sang. - Sputnik Việt Nam
Trump cấm các ban ngành hợp tác với nhóm của Biden - điều gì tiếp theo?

"Ông ấy biết mọi chuyện đã kết thúc", - một trong những cố vấn của Trump nói với tờ báo.

Theo New York Times, các cố vấn thông báo cho ông Trump rằng khả năng ông tìm ra đủ điểm bất thường để thay đổi kết quả bầu cử là rất thấp.

Tòa án các bang Michigan, Georgia và Pennsylvania đang xem xét các tuyên bố của ban bầu cử Trump về những trường hợp gian lận bầu cử lớn, từng được ông Trump đề cập đến trên Twitter. Các quan chức nhà nước nói rằng không xảy ra điều gì bất thường nghiêm trọng trong bầu cử. Bộ An ninh Nội địa hôm thứ Năm cũng cho biết rằng họ không có hồ sơ nào thống kê các hiện tượng như phiếu bầu của cử tri bị thất lạc, phiếu không được kiểm đến hay bị tráo đổi ở bất kỳ bang nào.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала