Vắc xin Sputnik V của Nga đến Ấn Độ

© REUTERS / Danish SiddiquiCác bác sĩ mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ
Các bác sĩ mặc đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Vắc xin Sputnik V của Nga đã đến Ấn Độ, tờ New Indian Express cho hay, đồng thời đăng tải video quay cảnh dỡ vắc xin từ container và chuyển vào xe tải.

Đại diện công ty Dr. Reddy's Laboratories xác nhận rằng vắc-xin đã đến Ấn Độ và cho biết các thử nghiệm lâm sàng cũng sẽ sớm bắt đầu.

Như ông Erez Israel, giám đốc điều hành của công ty lưu ý trước đó, giai đoạn thứ ba của quá trình thử nghiệm vắc-xin Nga ở Ấn Độ dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5 năm sau.

Sản xuất vắc xin Sputnik V ở trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Công ty Ấn Độ thử nghiệm Sputnik V cho biết bị tấn công mạng

Trước đó, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty dược phẩm Ấn Độ Dr. Reddy's Laboratories đã được Tổng cục Đăng ký Thuốc của Ấn Độ phê duyệt để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II và III của vắc xin Sputnik V tại Ấn Độ. Có thông tin cho rằng đây sẽ là các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, đa trung tâm, bao gồm các thử nghiệm về tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc xin.

Ấn Độ hiện đang thử nghiệm ba loại vắc xin coronavirus – các công ty Bharat Biotech và Zydus Cadila đang thử nghiệm vắc xin Covaxin và ZycovD của mình, Viện Huyết thanh của Ấn Độ đang thử nghiệm vắc xin Covishield.

Tình hình coronavirus ở Ấn Độ

Ấn Độ đứng thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus sau Hoa Kỳ. Theo số liệu mới nhất, tổng số ca cả nước đã vượt quá 8,7 triệu. Đồng thời, hơn 8,1 triệu ca đã khỏi, khoảng 484 nghìn người đang điều trị, hơn 128 nghìn người tử vong.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала