Credit Suisse đánh giá vaccine Sputnik V

© Ảnh : RDIF press serviceVắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới "Sputnik V"
Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc sử dụng hai vectơ adenovirus ở người trong quá trình phát triển vaccine Sputnik V do Nga sản xuất đã khắc phục được các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến khả năng miễn dịch với các vectơ này, làm tăng hiệu quả của vaccine, theo báo cáo phân tích từ Credit Suisse.

Đánh giá vaccine Sputnik V của Nga

Báo cáo được công bố sau cuộc thảo luận về giai đoạn III thử nghiệm lâm sàng vaccine giữa đại diện Trung tâm Gamaleya, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga và nhóm các nhà phân tích từ một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Thụy Sĩ Credit Suisse.

“Chúng tôi được khuyến khích bởi cuộc thảo luận thẳng thắn liên quan đến công nghệ virus ở người được sử dụng và theo quan điểm của chúng tôi, hiệu quả lên đến 92% của vaccine là yếu tố tích cực liên quan đến các dự báo về vaccine AstraZeneca, mà theo dự kiến, có thể xuất hiện vào đầu tháng 12. Tuy nhiên, chúng tôi phải nhấn mạnh, rằng AstraZeneca sử dụng vectơ adenovirus của tinh tinh, trong khi Sputnik sử dụng 2 loại vectơ adenovirus khác nhau của người", - báo cáo nêu rõ.

Các nhà phân tích của Credit Suisse nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của Trung tâm Gamaleya khi phát triển vaccine Sputnik V tương tự như cách mà J&J và CanSino sử dụng để phát triển vaccine của họ - trong mọi trường hợp, các công ty đều sử dụng vectơ adenovirus.

Nhân viên y tế tiêm vắc xin chống lại COVID-19 với Sputnik V - Sputnik Việt Nam
WHO đưa Sputnik V vào danh sách sử dụng khẩn cấp nếu đáp ứng các tiêu chí cần thiết

Sự khác biệt chính của vaccine Sputnik

"Nhưng sự khác biệt chính của Sputnik là hai vectơ adenovirus khác nhau được sử dụng cho liều vaccine đầu tiên (rAd5) và liều thứ hai (rAd26). Rõ ràng, điều này cho phép chúng tôi khắc phục các vấn đề liên quan đến sự hiện diện có thể có của khả năng miễn dịch từ trước đối với những vectơ này ở người”, - các nhà phân tích nhấn mạnh.

Trong các cuộc thảo luận, câu hỏi về thời hạn hiệu lực ngắn có thể xảy ra của vaccine, được so sánh với vaccine cúm, cũng sử dụng vectơ siêu vi khuẩn adenovirus và hiệu quả kéo dài không quá 3-6 tháng.

"Nhưng theo những người tham gia cuộc thảo luận, sau khi tiêm mũi đầu tiên, hiệu quả của việc tiêm chủng lớn hơn 10 lần, và sau lần thứ hai - 2 lần", tác giả báo cáo lưu ý.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала