WHO: Nếu chỉ tiêm vắc xin thì sẽ không ngăn chặn được đại dịch coronavirus

© REUTERS / Denis BalibouseBiểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ
Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Chỉ riêng vắc xin coronavirus mà thôi thì sẽ không thể ngăn chặn được đại dịch, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter.
"Ngay từ đầu đại dịch COVID-19, chúng ta đã biết rằng cần phải có vắc xin để kiểm soát đại dịch", - Gebreyesus viết.

Ông nói thêm rằng trong thời gian đầu, khả năng tiếp cận với vắc xin sẽ bị hạn chế, vì vậy ưu tiên nhận vắc xin sẽ là các bác sĩ, người lớn tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.

Công nhân nhà máy Sinovac ở Bắc Kinh, nơi sản xuất vắc xin chống coronavirus CoronaVac của Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
WHO bình luận về việc đình chỉ thử nghiệm vắc xin của Trung Quốc ở Brazil
Người đứng đầu WHO nói: "Tôi hy vọng, điều này sẽ làm giảm số ca tử vong và cho phép hệ thống y tế đối phó, nhưng virus vẫn có chỗ để di chuyển".

Ông Ghebreyesus kêu gọi sau khi bắt đầu tiêm chủng, cộng đồng và cá nhân vẫn tiếp tục giám sát, xét nghiệm, cách ly và điều trị, truy tìm tiếp xúc và kiểm dịch trong cuộc chiến chống lây lan dịch bệnh.

Đại dịch COVID-19

Đại dịch coronavirus gần như đã lan ra toàn bộ thế giới. Tổng cộng hơn 54 triệu người bị nhiễm bệnh, trong đó hơn 1,3 triệu người đã tử vong. Hầu hết các ca nhiễm được ghi nhận ở Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала