Công ty Moderna nói về kết quả sơ bộ thử nghiệm vắc xin chống COVID-19

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột bác sĩ trong phòng thí nghiệm.
Một bác sĩ trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kết quả tạm thời của thử nghiệm giai đoạn III vắc xin của công ty Moderna COVID-19 cho thấy hiệu quả là 94,5%, tuyên bố cho biết.

Tổng cộng, hơn 30 000 người tại Mỹ đã tham gia thử nghiệm vắc xin của công ty. Phân tích tạm thời đầu tiên dựa trên 95 ca nhiễm, trong đó 90 ca nhiễm COVID-19 được quan sát ở nhóm dùng giả dược và chỉ có 5 ca ở nhóm tiêm vắc xin mRNA-1273.

"Công ty dự định sẽ nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để được cấp phép khẩn cấp trong những tuần tới và hy vọng việc cấp phép này sẽ dựa trên phân tích cuối cùng của 151 ca", - tuyên bố cho biết.
Hệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus mới. - Sputnik Việt Nam
Tin tặc định đánh cắp phát triển vắc xin coronavirus của Nhật Bản

Thử nghiệm vắc xin

Vào giữa tháng 3, Viện Dị ứng và Truyền nhiễm Quốc gia ở Seattle, Washington, đã thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người loại vắc-xin do Viện Dị ứng và truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID) kết hợp với công ty công nghệ sinh học Moderna phát triển.

Vắc xin mRNA-1273 được phát triển bằng cách sử dụng nền tảng di truyền gọi là mRNA. Vắc xin này hướng các tế bào của cơ thể biểu hiện một loại protein virus mà các nhà khoa học hy vọng sẽ kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Vắc xin đã được thử nghiệm thành công trên động vật.

Ngày 18 tháng 5, Moderna thông báo đã hoàn thành một cách tích cực giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin chống coronavirus. Kể từ ngày 27/7, Moderna đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin với sự tham gia của khoảng 30.000 tình nguyện viên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала