Một người đàn ông ở Mỹ được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng

© Depositphotos.com / sudok1Bệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các bác sĩ ở Mỹ đã hồi sinh một du khách đã chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống. Các bác sĩ đã làm hô hấp nhân tạo và sử dụng thiết bị oxy hóa màng ngoài cơ thể (ECMO) để cứu chữa bệnh nhân. Báo The Seattle Times đăng tin về trường hợp hy hữu này.

Ông Michael Knapinski, 45 tuổi, đang đi dã ngoại cùng bạn bè trong Vườn quốc gia Mount Rainier ở bang Washington. Một lúc sau khi ông và bạn bè chia tay nhau đi riêng, thời tiết bắt đầu xấu đi.

Sau khi chờ không thấy Knapinski quay lại chỗ hẹn, bạn bè của ông đã báo tin người này mất tích.

Quái vật béo khổng lồ trong đường ống nước thải ở một thành phố của Anh  - Sputnik Việt Nam
Người sống lại sau khi chết lâm sàng kể về thế giới bên kia

Lực lượng cứu hộ triển khai công tác tìm kiếm ngay tối hôm đó và tìm thấy người đàn ông nằm bất tỉnh cách cầu Glacier bắc qua sông Nisqually khoảng một dặm. Hóa ra người này ngã quỵ trong trận bão tuyết. Knapinski được đưa đến bệnh viện, nhưng đã chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tin rằng có thể cứu sống bệnh nhân và sau 45 phút nỗ lực đã đưa người đàn ông trở lại cuộc sống.

“Ông ấy đã trở về từ cõi chết. (...) Có thể không hoàn toàn đúng theo quan điểm y học, nhưng tim ông ta đã ngừng đập trong hơn 45 phút. Thật tuyệt vời!” - Tiến sĩ Saman Arbabi, giám đốc y tế Khoa phẫu thuật hồi sức cấp cứu thuộc Trung tâm Harboview cho biết.

Bản thân Knapinski hết lòng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ và nói rằng biến cố này đã củng cố thêm quyết tâm của ông tham gia đội tình nguyện xây dựng các trại nuôi dưỡng trẻ vô thừa nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала