Hoa Kỳ sẽ tài trợ 27 triệu USD để thúc đẩy lợi ích ở một số khu vực trên thế giới

© REUTERS / Bobby Yip / Vàng
Vàng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) dự định tài trợ tới 27 triệu USD để thực hiện chương trình “Trường học và bệnh viện Mỹ ở nước ngoài” (ASHA). Theo tài liệu mà RT được biết, sáng kiến này nhằm mục đích thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ tại một số khu vực trên thế giới.
“Chương trình ASHA là một một phần thiết yếu trong các nỗ lực ngoại giao công chúng của chính phủ Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy các mục tiêu và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, thúc đẩy lợi ích quốc gia và củng cố an ninh quốc gia của đất nước bằng cách tuyên truyền thông tin và ảnh hưởng đến công chúng nước ngoài, cũng như mở rộng và tăng cường quan hệ giữa nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ với người dân của các nước khác trên thế giới", - văn bản thông báo cho biết.

Cụ thể, chương trình liên quan đến việc trợ giúp các trường học, thư viện và trung tâm bệnh viện ở nước ngoài "để thể hiện trên thực tế sự hào phóng của nhân dân Hoa Kỳ".

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Mỹ có thể nối lại việc tài trợ cho WHO

Chương trình cũng liên quan đến việc tài trợ để xây dựng quan hệ đối tác giữa các tổ chức do công dân Hoa Kỳ thành lập hoặc tài trợ, với các tổ chức xã hội dân sự nước ngoài.

Như đã nêu trong phần mô tả khoản tài trợ nói trên, số tiền tài trợ cho sáng kiến toàn cầu có thể lên tới 27 triệu USD.

"Trong tổng số tiền này, ít nhất 30%... sẽ được phân bổ cho các đương đơn xin tài trợ có hoạt động chủ yếu tập trung vào khu vực Trung Đông (Iraq, Libya, Syria, Yemen và các nước khác. - chú thích của RT)", - tài liệu cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала