Huawei quyết định bán thương hiệu Honor trong bối cảnh Mỹ áp đặt trừng phạt

© AFP 2022 / NICOLAS ASFOURIHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc sẽ bán thương hiệu Honor của mình trong bối cảnh khó khăn khi bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt, công ty cho biết trong một tuyên bố.
"Hoạt động kinh doanh hàng tiêu dùng của Huawei gần đây đang chịu áp lực rất lớn. Nguyên nhân là do công ty thường xuyên không tiếp cận được nguồn linh kiện kỹ thuật cần thiết cho mảng kinh doanh điện thoại di động của mình. Do đó, Huawei Investment & Holding Co., Ltd. quyết định bán toàn bộ tài sản thương mại (thương hiệu) Honor cho công ty Shenzhen Zhixin New Information Technology Co., Ltd.", - tuyên bố đăng trên trang web chính thức của công ty nêu rõ.

Huawei cho biết họ hy vọng thỏa thuận này sẽ giúp các nhà bán hàng và nhà cung cấp liên quan đến Honor "vượt qua được thời điểm khó khăn này".

"Sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng, Huawei sẽ không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào và sẽ không tham gia vào việc quản lý kinh doanh hoặc ra quyết định trong công ty Honor mới", - tuyên bố cho biết.

Tập đoàn cho biết thêm, kể từ khi thành lập vào năm 2013, thương hiệu Honor đã tập trung vào thị trường giới trẻ, cung cấp điện thoại từ tầm giá thấp đến tầm trung, và trong bảy năm qua Honor đã phát triển thành một thương hiệu điện thoại thông minh có năng lực xuất xưởng hơn 70 triệu thiết bị mỗi năm.

Logo Huawei - Sputnik Việt Nam
Loại bỏ Huawei là công việc tốn kém cho các nhà khai thác viễn thông Mỹ

Tuyên bố không cho biết giá trị thương vụ nói trên, nhưng thông tin trước đó xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nói rằng số tiền sẽ lên tới hơn 15 tỷ USD.

Những cáo buộc của Mỹ chống lại Huawei

Trước đó, Mỹ đã công bố quyết định mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc. 38 công ty con khác của tập đoàn cũng đã bị đưa vào "danh sách đen".

Huawei bị cáo buộc hợp tác với quân đội và cơ quan tình báo của Trung Quốc, cũng như có khả năng do thám khách hàng. Tập đoàn gọi cáo buộc của Mỹ mang động cơ chính trị và nói rằng Washington đang vi phạm các nguyên tắc về cạnh tranh thị trường.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала