Nga công bố sự hình thành biến thể coronavirus đặc biệt ở Siberia

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhNhững người tham gia triển lãm của Diễn đàn toàn Nga "Sức khỏe của quốc gia là cơ sở của sự thịnh vượng của nước Nga" trong cuộc trình diễn trang phục bảo hộ ở Moscow
Những người tham gia triển lãm của Diễn đàn toàn Nga Sức khỏe của quốc gia là cơ sở của sự thịnh vượng của nước Nga trong cuộc trình diễn trang phục bảo hộ ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Một biến thể của coronavirus SARS-CoV-2 được hình thành ở vùng Siberia, theo bà Anna Popova, giám đốc Rospotrebnadzor cho biết.

Đột biến của coronavirus ở Nga

Bà nói trong bài phát biểu tại hội nghị chuyên đề: “Chúng tôi nhận thấy những thay đổi nhất định ở vùng Siberia, cho phép giả định tại khu vực này đang phát triển phiên bản coronavirus của riêng mình với một số đột biến nhất định”, bà nói trong một hội nghị chuyên đề trực tuyến về «Bằng chứng Khoa học Mới về Nhiễm trùng Coronavirus COVID-19».

Bà nói rõ hơn «Việc nghiên cứu những thay đổi di truyền của coronavirus chủng mới đã trở thành một công việc quan trọng được Trung tâm Khoa học Vector thực hiện ngay từ những ngày đầu tiên», . Theo Popova, cho đến nay, các bộ gen hoàn chỉnh đã được xác định cho 1215 dòng phân lập của coronavirus chủng mới, một số được trình bày trong cơ sở dữ liệu quốc tế.

Một bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga nói về các đột biến của coronavirus

Phân tích bộ gen của coronavirus

“Hiện nay, qua việc phân tích bộ gen của coronavirus từ nước ngoài và Nga,  cho thấy rằng vào mùa xuân, tại Nga đã lây nhiễmchủng virus nhập khẩu từ Tây Âu, thuộc về biến thể g. Lây nhiễm từ các nước châu Âu khác nhau, nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ chủng virus nhập khẩu nào từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Có nghĩa là các chủng vi khuẩn đáng lẽ phải nhiễm từ Trung Quốc vào đầu năm nay không phát triển ở Liên bang Nga", Popova nói thêm.

Bà cũng nói cho đến nay, không có đột biến coronavirus mới nào được nhập khẩu từ châu Âu vào Nga.

Coronavirus ở Nga

Trong ngày qua, 22 410 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được phát hiện ở Nga, theo trụ sở hoạt động chống lại sự lây lan của dịch bệnh cho biết.

24,8% trường hợp đăng ký không có triệu chứng. 22 055 bệnh nhân hồi phục, 442 tử vong.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала