Tin truyền thông: ở Georgia tìm thấy hơn 2,6 nghìn phiếu bầu không được kiểm đếm

© Sputnik / Mitchel Qurring / Chuyển đến kho ảnhCuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ
Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc tái kiểm phiếu của các cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ở bang Georgia cho đến nay đã phát hiện có hơn 2,6 nghìn phiếu bầu chưa được kiểm đếm ở một trong các hạt, theo tin của tờ báo địa phương Atlanta Journal-Constitution.

Dự đoán nguyên nhân sự cố có thể do trục trặc ở khâu máy quét phiếu bầu.

Theo tờ báo, những lá phiếu được phát hiện có thể giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hẹp khoảng cách với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ theo tin thống kê sơ bộ của các phương tiện truyền thông. Hiện tại, theo các kênh truyền hình, khoảng cách chênh lệch giữa Biden và Trump là trên 14 nghìn phiếu bầu.

Lỗi kỹ thuật

Thành viên ủy ban bầu cử bang Georgia Gabriel Sterling nói với báo rằng đây không phải là trục trặc kỹ thuật và kêu gọi người đứng đầu ủy ban bầu cử của hạt địa phương nơi các lá phiếu nói trên được tìm thấy từ chức.

Kiểm phiếu ở Georgia - Sputnik Việt Nam
Tiểu bang Georgia, Mỹ tuyên bố kiểm phiếu thủ công hoàn toàn bằng tay

Cần lưu ý rằng ở các hạt khác của bang, việc tái kiểm phiếu vẫn chưa cho thấy sự chênh lệch đáng kể về số phiếu bầu.

Trước đó, Giám đốc Ngoại vụ bang Georgia ông Brad Raffensperger đã thông báo về phương án tái kiểm phiếu thủ công trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Georgia, với 16 đại cử tri, là một trong bốn bang có thể quyết định kết quả bầu cử tổng thống Mỹ khi người chiến thắng chưa được chính thức công bố ở đó. Ban vận động bầu cử của ông Trump đã đệ đơn kiện lên một tòa án Georgia yêu cầu các ủy ban bầu cử trong bang tuân thủ nghiêm luật kiểm phiếu và lưu trữ các lá phiếu nhận được qua đường bưu điện.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала