Chuyên gia dinh dưỡng nói về sự nguy hại của việc lạm dụng cà phê

CC0 / Pixabay / Сà phê
Сà phê - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc sử dụng cà phê không đúng cách có nguy cơ làm trầm trọng thêm các bệnh mạn tính về đường tiêu hóa. Bác sĩ nội tiết đồng thời là chuyên gia dinh dưỡng Alexei Kalinchev cảnh báo điều này trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Uống cà phê khi nào có thể sinh nguy hại?

Cụ thể, sau một thời gian sử dụng thức uống này khi đói bụng bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị viêm loét dạ dày và tá tràng cấp tính hoặc viêm tụy mãn tính.

“Trên thực tế, tất cả chúng ta đều mắc phải những căn bệnh này ở giai đoạn này hay giai đoạn khác, chỉ có điều chúng có thể thuyên giảm đi so với thời đi học hoặc những năm tháng sinh viên”, - chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

Ngoài ra, những người quen uống cà phê khi bụng đói dễ mắc bệnh do hành vi ăn uống không phù hợp. Họ không có cảm giác đói lành mạnh, vì vậy vào buổi sáng họ không muốn ăn mà thay vào đó uống cà phê để cho người sảng khoái, bác sõ Kalinchev phân tích bản chất vấn đề.

Cà phê - Sputnik Việt Nam
Vì sao không nên uống cà phê trước bữa sáng?

Trong khi đó, bác sĩ cho biết thêm, sau khi ăn bạn có thể uống cà phê tùy thích kèm theo bất cứ thức gì, kể cả món tráng miệng

“Không quan trọng là ăn thức gì kết hợp với cà phê - sữa, chất thay thế sữa, đồ ngọt hay chất béo, quan trọng là phải ăn thức gì đó trước khi uống cà phê. Bạn sẽ không mắc bệnh béo phì chỉ vì uống cà phê với món tráng miệng”, - ông nhấn mạnh.

Kalinchev tổng kết rằng một người khỏe mạnh có thể uống cà phê bất cứ lúc nào, kể cả vào ban đêm, nhưng cần lưu ý rằng không phải lúc nào thức uống này cũng làm bạn tăng thêm sinh lực, mà đôi khi nó lại có tác dụng ngược lại.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала