Obama nêu một trong những thất bại chính trong nhiệm kỳ tổng thống của bản thân

© AP Photo / Andrew HarnikBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nói về những thất bại chính trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, bao gồm cả "thảm kịch Syria" và những nỗ lực thất bại của bản thân trong việc thuyết phục cộng đồng quốc tế giữ cho Syria thống nhất.

Thảm kịch Syria

"Trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, thảm kịch ở Syria vẫn khiến tôi đau lòng. Trong thời kỳ "Mùa xuân Ả Rập" (các sự kiện diễn ra ở một số nước Ả Rập từ năm 2011, kèm theo biểu tình và bất ổn), Ai Cập là tâm điểm chú ý, sau đó, Libya, trong khi đó, Syria cũng bắt đầu tan rã. Tôi đã thất bại trong việc không thể lôi kéo cộng đồng quốc tế vào việc ngăn chặn Syria tan rã. Tôi không thể ngừng nghĩ về những đau khổ mà người dân phải hứng chịu, xẩy ra sau những sự kiện đó", - Obama nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Đức ntv.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử Donald Trump trong một cuộc gặp - Sputnik Việt Nam
Ông Obama nói từ hồi mình mới lớn đã trả thuế nhiều hơn ông Trump bây giờ

Cựu tổng thống cũng cho rằng đã thất bại trong việc ông không thể lan rộng sự nổi tiếng của chính mình đối với Đảng Dân chủ.

"Và ngay cả sau khi tôi tái đắc cử, chúng tôi đã không giành lại được đa số trong Quốc hội. Tay tôi bị trói chặt hơn tôi muốn, khi thông qua các bộ luật", - ông nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала