Trung Quốc nhận định về ưu điểm của máy bay Su-57 so với F-35

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhSu-57
Su-57  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Không quân Trung Quốc ngày càng bị thuyết phục về khả năng chiến đấu của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57, nhưng lại tương đối hoài nghi về khả năng tích hợp vào hệ thống phòng thủ quốc gia của loại máy bay này, tờ The Eurasian Times trích dẫn truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Bài báo nêu ra ưu điểm của Su-57 là bay đường trường ở tốc độ siêu thanh và khả năng cơ động cao, mang lại lợi thế khi né tránh đòn tấn công của tên lửa đối phương.

"Su-57 có thể né tránh tên lửa của đối phương đang tiếp cận nhờ khả năng cơ động siêu cao và đánh trúng kẻ thù ở cự ly gần - một tình huống mà khả năng tàng hình (tính năng điển hình của máy bay chiến đấu F-35 Lightning II của Mỹ) không quan trọng bằng khả năng siêu cơ động", -  tờ báo nhận xét.

Vào tháng 10, ông Justin Bronk, cán bộ khoa học của Viện Nghiên cứu hoàng gia (Anh) về quốc phòng đã công bố một báo cáo nói rằng Trung Quốc vượt trội hơn Nga về công nghệ hàng không.

Su-57  - Sputnik Việt Nam
Su-57 giành ưu thế trước F-35

Vào tháng 7, một bài phân tích đăng trên cổng thông tin Global Times của Trung Quốc đã gọi máy bay F-22 Raptor và F-35 Lightning II của Mỹ, cũng như J-20 của Trung Quốc, là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, Su-57 của Nga chưa được xếp vào loại này. Đây cũng là nhận định của ông Yang Wei, Phó Giám đốc phụ trách khoa học và công nghệ của Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC), Tổng công trình sư thiết kế máy bay J-20, được trích dẫn trong một bài báo đăng trên tạp chí Acta Aeronautica et Astronautica Sinica, một tạp chí định hướng đối ngoại do TƯ Đảng Cộng sản Trung Quốc phụ trách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала