Gàu có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy hiểm

MOSKVA (Sputnik) - Một trong những triệu chứng của bệnh Parkinson là gàu, trang Express đăng tin, trích dẫn dữ liệu từ Hiệp hội nghiên cứu của Anh về căn bệnh này.

Đây chính là bệnh viêm da tiết bã. Ở dạng nhẹ nó biểu hiện dưới dạng gàu, còn ở dạng nặng thì da đầu trở nên đỏ và có vảy, trong một số trường hợp hiếm gặp có dạng nổi mụn nước.

Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân khiến bệnh viêm da tiết bã ảnh hưởng đến những người đang mắc bệnh Parkinson.

đổ mồ hôi - Sputnik Việt Nam
Đổ mồ hôi trộm là dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm

Viêm da tiết bã là một bệnh viêm ảnh hưởng đến các vùng da ở đầu và thân mình, những nơi tuyến bã nhờn phát triển. Nguyên nhân của bệnh thường gặp nhất là do rối loạn nội tiết tố. Một lý do khác là dùng thuốc testosterone, steroid đồng hóa và glucocorticosteroid trong một thời gian dài.

Trước đó, các nhà nghiên cứu của Mỹ cho biết rằng một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh Parkinson là đổ mồ hôi mà không rõ nguyên nhân.

Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa tiến triển chậm của hệ thần kinh trung ương. Các biểu hiện thường gặp của bệnh là rối loạn vận động, tăng trương lực cơ, run khi nghỉ, cũng có thể là rối loạn tư thế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала