Ông Biden đe dọa kiện chính quyền của ông Trump

© AFP 2023 / BRENDAN SMIALOWSKITrump và Biden
Trump và Biden - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Ông Joe Biden, người được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ, để ngỏ khả năng có thể đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump, nơi không công nhận ông là nguyên thủ quốc gia được bầu.

Tại một cuộc họp báo, Biden được hỏi liệu ông có thực sự không loại trừ việc kiện chính quyền ông Trump và Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), nơi cần phải “bật đèn xanh” cho việc chuyển giao quyền lực một cách chính thức hay không.

“Chúng tôi không loại trừ điều này,” - ông Biden khẳng định.
Đồng thời, ông gọi việc ông Trump không muốn thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử là vô trách nhiệm.
"Toàn thế giới đang được gửi đến những thông điệp vô cùng tai hại cho thấy nền dân chủ vận hành ra sao. Tôi chỉ nghĩ rằng như vậy là hoàn toàn vô trách nhiệm", - chính trị gia nói thêm.

Trước đó, tờ Politico viết rằng người đứng đầu GSA, bà Emily Murphy, từ chối tuân thủ thủ tục hình thức và công nhận quyền lãnh đạo của ông Biden.

Ron Klain, người mà ông Biden dự kiến bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng, cho biết GSA nên tán thành việc chuyển giao quyền lực vào tuần tới.

Hạ viện Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu kiểm tra tính trung thực của các cuộc bầu cử

Bầu cử Hoa Kỳ

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 3/11. Dựa trên những dữ liệu hiện có, các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ đã công bố chiến thắng thuộc về ứng cử viên đảng Dân chủ Biden. Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã chúc mừng ông.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng tự cho mình là người chiến thắng và có ý định bảo vệ điều này trước tòa. Luật sư của đương kim nguyên thủ quốc gia, Rudy Giuliani, hôm thứ Năm cho biết rằng những vi phạm trong cuộc bầu cử không phải là trường hợp cá biệt, mà chúng diễn ra theo một kế hoạch thống nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала