Truyền thông Pháp ấn tượng với khả năng của Nga ở Bắc Cực

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationNga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực
Nga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chỉ có Nga mới có thể hoạt động dọc theo toàn bộ chu vi của vùng Bắc Cực, tờ Le Point của Pháp viết.

Hành động của Nga ở Bắc Cực

Tạp chí trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Pháp đã gọi khu vực này là "độc quyền" của Nga.

Hiện tại, Matxcơva có thể triển khai lực lượng ở bất kỳ điểm nào trên Bắc Cực trong vòng 48-72 giờ, các tác giả của bài báo dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết. "Nga gần đây đã thả cả một lữ đoàn ở nhiệt độ âm 30 độ", - Le Point trích lời một sĩ quan của quân đội Pháp, đồng thời lưu ý rằng với quân đội các nước còn lại trên thế giới thì đây là một "chiến công không thể lập được".

Ngoài ra, Nga có thể đảm bảo cho việc đi lại của tàu bè khắp khu vực nhờ vào 77 tàu phá băng thuộc quyền sở hữu của nhà nước và tư nhân.

Tàu phá băng USCGC Polar Star - Sputnik Việt Nam
Mỹ điều tàu phá băng cũ đến Bắc Cực "đuổi theo" Nga
Các tác giả của bài báo cho biết thêm: “Đến năm 2030, sẽ có hơn một trăm tàu ​​phá băng trong cả nước, bao gồm cả các tàu Bắc Cực thuộc lớp mới, có thể mở đường trong lớp băng dày tới 3 mét”.

Song song với điều này, Nga đang tài trợ cho một dự án về một nền tảng khoa học nổi ở Bắc Cực có thể là báo hiệu của một "trung tâm" quân sự được triển khai trên biển với chi phí thấp, các nhà báo Pháp bày tỏ quan điểm.

Sự phát triển của vùng bắc cực

Ngày 26/10, tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê duyệt chiến lược phát triển vùng Bắc Cực của Nga và đảm bảo an ninh quốc gia đến năm 2035. Theo sắc lệnh, chính phủ Nga phải thông qua kế hoạch thực hiện các nền tảng của chính sách và chiến lược nhà nước trong ba tháng. Chính phủ cũng đã được giao nhiệm vụ giám sát việc thực hiện chiến lược và hàng năm báo cáo cho người đứng đầu nhà nước.

Tài liệu nói rằng các dự án đầu tư ở Bắc Cực cần thúc đẩy việc sản xuất các sản phẩm công nghệ cao và chuyên sâu của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала