Bác sĩ giải thích lý do tại sao bạn không nên lạm dụng vitamin

© Depositphotos.com / JanPietruszkaVitamin
Vitamin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thừa vitamin cũng là một vấn đề nghiêm trọng không kém gì sự thiếu hụt. Tại sao bạn cần tránh lạm dụng vitamin, nhà dị ứng học - miễn dịch học Alexei Bessmertny nói với Sputnik trong một cuộc phỏng vấn.

Cố gắng tăng cường hệ thống miễn dịch, mọi người hiện đang mua và sử dụng vitamin tổng hợp với số lượng lớn. Tuy nhiên, không cần đến điều này nếu bạn đã ăn rau tươi, trái cây và các sản phẩm chất lượng cao, Bessmertny nói.

"Trong một xã hội văn minh, đất nước bình thường, dinh dưỡng tốt, một người không thể thiếu vitamin. Hơn nữa, từ vài năm nay, người ta tin rằng uống vitamin tổng hợp không những không tốt cho sức khỏe mà còn không an toàn", nhà dị ứng - miễn dịch học nói.

Thừa vitamin thường nguy hiểm hơn là thiếu

"Tăng cường vitamin D hoặc vitamin A khá không an toàn cho sức khỏe. Hơn nữa, người ta tin rằng nhiều loại vitamin tổng hợp được đăng ký dưới dạng thực phẩm chức năng chứ không phải là thuốc. Nhưng hai phần tư số ca tổn thương gan do nhiễm độc, theo thống kê, có thể liên quan đến việc sử dụng thực phẩm chức năng không được chứng nhận" - thêm vào Immortal.
Vitamin - Sputnik Việt Nam
Nêu tên loại vitamin quan trọng, thiếu nó có nguy cơ phát triển ung thư

Theo ông, thừa vitamin, giống như thiếu vitamin, không ảnh hưởng triệt để đến hệ thống miễn dịch, nhưng có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Điều này đặc biệt đúng đối với chứng hypervitaminosis, trong đó một người cảm thấy buồn nôn, thờ ơ, mệt mỏi, việc thừa vitamin D có thể xuất hiện chứng nôn mửa, tức là có tất cả các dấu hiệu say.

"Để đạt được độ say như vậy là khá khó. Nhưng người uống nhiều vitamin có thể bị nhập viện vào khoa nhiễm độc", bác sĩ kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала