Ankara bác bỏ thông tin về sự thất vọng đối với S-400 mua từ Nga

© Sputnik / Mihail Mokrushin /  / Chuyển đến kho ảnhS-400 Triumf
S-400 Triumf - Sputnik Việt Nam
Ankara (Sputnik) — Thông tin Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra kết luận rằng việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là sai lầm không phù hợp với thực tế, nguồn tin ngoại giao ở Ankara cho biết.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 có phải là một sai lầm?

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông Nga xuất hiện thông tin cho rằng mặc dù đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không S-400 của Nga nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đưa ra kết luận rằng việc mua hệ thống tên lửa  này là một sai lầm. Có thông tin cho rằng, bất chấp khả năng của chúng, các tổ hợp của Nga được cho là rất kém hiệu quả.

S-400  - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ coi việc mặc cả với Mỹ liên quan đến việc mua S-400 là không thể chấp nhận được
“Thông tin Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng việc mua S-400 là một sai lầm không tương ứng với thực tế".-Nguồn tin khẳng định.

Giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Việc giao các hệ thống phòng không S-400 mới nhất của Nga, vốn gây ra khủng hoảng trong quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ, đã bắt đầu vào giữa tháng 7 năm 2019. Washington yêu cầu Ankara từ bỏ thỏa thuận đã ký với Nga và mua lại các hệ thống Patriot của Mỹ,đồng thời đe dọa trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp đặt  lệnh trừng phạt theo CAATSA (luật "Chống lại đối thủ của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt"). Ankara từ chối nhượng bộ và tiếp tục đàm phán về  lô S-400 bổ sung.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала